Cách trồng rau muống vừa sạch vừa non ‘mơn mởn’
Rau muống có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, trong mùa mưa rau muống thường bị nhiễm bệnh hơn mùa khô. Cách trồng rau muống vừa sạch vừa non ‘mơn mởn’
Kỹ thuật trồng rau muống mầm dù hơi phức tạp hơn trồng theo phương pháp thông thường nhưng cũng rất dễ và có thể trồng quanh năm ngay tại nhà.
Hiện nay, người dân có thể tự trồng rau cho mình bằng nhiều phương pháp do kỹ thuật trồng cây của rau muống không quá phức tạp.
Rau muống, một loại rau dân dã rất quen thuộc và thường không thể thiếu trong những bữa ăn của gia đình Việt. Là loại rau ăn thân, lá vùng nhiệt đới
Để có được thực phẩm sạch trên mỗi bàn ăn gia đình cũng như đạt hiệu quả kinh tế trong tiêu thụ..., cần phải thực hiện được vấn đề an toàn thực phẩm
Rau muống là thực vật gắn bó lâu đời với người Việt Nam, đặc biệt với người dân phía Bắc. Hiện nay, người dân có thể tự trồng rau cho mình bằng nhiều phương pháp do kỹ thuật trồng cây của rau muống không quá phức tạp.
Kỹ thuật trồng rau muống sạch trong thùng xốp tại nhà - Phần 2
Cùng tham khảo cách trồng rau muống trong thùng xốp tại nhà của GOSMART nhé.
Rau muống là một loại rau quen thuộc trong mỗi bữa cơm Việt. Hơn thế nữa, loài rau này cực kì dễ trồng dù từ ngọn hay từ hạt.
Rau muống là một loại rau quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt. Hơn nữa, cách trồng rau muống tại nhà vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo 5 bước trồng rau muống bằng hạt trong thùng xốp. Với cách trồng rau muống dưới đây thì sau 2 tháng là bạn có thể thu hoạch rau sạch cho cả nhà rồi nhé!
Cách trồng rau muống trong thùng xốp 2 tháng là được ăn - Phần 2
Rau muống có tên khoa học là Ipomoea aquatica, là một trong những loại rau phổ biến trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày của nhiều người. Rau muống có thể sử dụng ăn tươi, hoặc qua chế biến thành các món ăn đặc trưng (rau muống xào tỏi,...) hoặc ăn kèm cùng các loại rau khác trong các món đặc sản địa phương (bún riêu cua, lẩu chua cơm mẻ...). Sau đây xin giới thiệu về kỹ thuật trồng như sau:
Vẫn bón phân, phun thuốc trừ sâu… nhưng nếu chăm sóc đúng, rau muống vừa sạch lại vừa non.
Rau muống là loại rau rất phổ biến bởi tính chất dễ trồng, dễ chế biến món ăn và giá cả hợp lý, vì là loại rau ưa dùng của mọi người vì thế trong quá trình trồng rau muống đôi khi người nông dân sử dụng một vài loại hóa chất kích thích cây tăng trưởng nhanh để tăng sản lượng rau, điều đó ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người sử dụng.
Rau muống có hai loại, thân xanh và thân đỏ, thích hợp ở vùng đất ẩm ướt, ngoài trồng trên mặt đất còn trồng được cả trên mặt ao hồ, thả bè trên sông, rạch; bè có thể làm bằng tre, nứa, thân chuối kết lại hoặc dùng thùng thiếc, tấm nhựa cũng được.
Rau muống (rau muống cạn và rau muống nước), tên khoa học: Ipomoea aquatica; Họ Bìm bìm: Convolvulaceae thường bị bệnh gỉ trắng (Albugo impom); Ốc bươu vàng, sâu khoang, Sâu xanh, rầy,…
Trồng rau muống nước chi phí thấp, dễ chăm sóc. Rau ăn giòn, ngọt và đậm hơn rau muống cạn, rau muống nước được người tiêu dùng ưa chuộng và tiêu thụ mạnh ở thị trường nội địa.
Bệnh phát sinh trên lá đôi khi có ở phần thân gần ngọn. Trên lá lúc đầu là những đốm nhỏ màu vàng nhạt ở mặt dưới lá, về sau lớn lên phát sinh lớp bột trắng (ổ bào tử nấm) xung quanh viền vàng, chỗ vết bệnh nổi phồng lên làm lá co lại, mặt trên lá chỗ vết bệnh biến màu vàng