Chế biến món cá bống cát kho tiêu
Cá kho luôn là món hấp dẫn với nhà mình, món dễ ăn với rau cải luộc, một tô canh nóng hoặc dĩa dưa leo dòn dòn, mời các mẹ một món cá kho đơn giản
Hằng năm, ở miền Tây Nam bộ, hễ cứ ra giêng đến trước khi những trận mưa đầu mùa đổ xuống, người dân quê thường bơi xuồng đi cắm câu cá bống cát.
Món cá bống cát đồng thơm mùi nghệ, chỉ ngửi thôi đã muốn bưng bát cơm ăn liền. Thịt cá bống cát đồng mềm, dẻo, ngọt làm cho món ăn thêm ngất ngây.
Không hiểu sao tôi cứ thèm khát được sống lại thời tuổi thơ ngày ấy. Trong giấc mơ vẫn chập chờn một dòng sông với bãi bờ sau mùa lũ và những ngày chúng tôi rủ
Cách làm cá bống cát kho tiêu là món kho mang đặc trưng của miền Bắc được chế biến từ nguyên liệu dễ kiếm như : cá bống cát, hành mùi và gia vị
Đến bữa cơm, mẹ gắp cho anh em tôi mỗi đứa một con cá bống cát kho quẹt. Chúng tôi chan thêm ít nước cơm chắt, rồi cùng nhau thưởng thức món cá kho
Cá bống là loài cá có kích thước nhỏ bé nhưng lại chứa đựng rất nhiều điều kỳ thú mà chúng ta có thể khám phá.
Đến Bảo tàng Sinh học ở Hà Nội, mọi người có thể nhìn thấy mẫu vật cá Bống trắng do Nhật hoàng Akihito tặng Bảo tàng Việt Nam vào năm 1976.
Thân thon dài, phía sau dẹp ngang. Đầu dẹp đứng. Mõm dài và nhọn. Mắt gần như nằm ngang trên đỉnh đầu. Hai lỗ mũi tương đối gần nhau. Lỗ mũi trước hình ống.
Cơm trưa hôm nay của vợ chồng Phát ka ka là món cá Bống Cát kho nghệ và canh Chuối Xiêm chín (món này hình như ít người biết)
Khí oxy hòa tan (dưỡng khí): Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng từng phút đến sự sống của cá bống cát. Sự thiếu dưỡng khí trong nước
Cá bống cát là loài có giá trị kinh tế khá cao, phân bố chủ yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là khu vực ven biển.
Ít ai biết rằng loài cá bống cát trắng, thịt tươi mịn màng, thơm ngon lại chính là sự phát hiện kỳ thú cách đây hơn 30 năm của Tiến sĩ Akihito
Ao nuôi cá bống cát là những ao đất thông thường. Ở vùng ven biển có thể sử dụng ao nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh hoặc ao nuôi quảng canh để nuôi luân
Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN, Công ty TNHH Dương Hùng Vương đã xây dựng thành công mô hình sản xuất giống cá bống bớp tại xã Quỳnh Liên (Quỳnh Lưu); được nghiệm thu và đánh giá đạt loại khá, khả quan cho việc ứng dụng kết quả, nhân rộng mô hình nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi cá bống bớp tại ven biển Nghệ An.
Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN, Công ty TNHH Dương Hùng Vương đã xây dựng thành công mô hình sản xuất giống cá bống bớp tại xã Quỳnh Liên (Quỳnh Lưu); được nghiệm thu và đánh giá đạt loại khá, khả quan cho việc ứng dụng kết quả, nhân rộng mô hình nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi cá bống bớp tại ven biển Nghệ An.
Các loại cá nước ngọt vốn được xem là lành tính, không gây dị ứng, thịt lại ngọt ngon. Trải dài từ Bắc chí Nam, cá nước ngọt có mặt trong rất nhiều món ăn mang đậm hương vị Việt.
2Lúa xin giới thiệu đến Quý bà con cách nấu cháo cá bống cát. Cá bống cát lựa con vàng, bóng mình, làm sạch rửa lại bằng nước muối
Thân thon dài, phía sau dẹp ngang. Đầu dẹp đứng, mõm dài và nhọn. Mắt gần như nằm ngang trên đỉnh đầu. Hai lỗ mũi tương đốI gần nhau. Lỗ mũi trước hình ống. Miệng rộng, xiên. Hàm dưới hơi nhô ra
Ao nuôi cá bống cát là những ao đất thông thường. Ở vùng ven biển có thể sử dụng ao nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh hoặc ao nuôi quảng canh để nuôi luân canh cá bống cát