Những giải pháp nâng cao năng suất nuôi trồng mang lại lợi ích kinh tế lớn

Feed Balancer

Phối trộn thức ăn chăn nuôi

Feed Balancer là công cụ rất hiệu quả hỗ trợ người chăn nuôi tạo hỗn hợp thức ăn chăn nuôi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển. Dựa theo nguyên liệu được chọn, chương trình tính toán và cân bằng lượng thức ăn so cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng vật nuôi của bạn.

Hydroponics Calculator

Pha dung dịch thủy canh

Hydroponics Calculator là phiên bản nâng cấp HydroBuddy để hỗ trợ trên nền tảng ứng dụng web và smartphone. Bây giờ bạn có thể thực hiện pha dung dịch thuỷ canh mọi lúc, mọi nơi với Hydroponics Calculator. Bạn cũng có thể lưu các công thức đã pha vào tài khoản để sử dụng cho những lần sau. Hydroponics Calculator thường xuyên cập nhật các công thức thuỷ canh mới đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Feeding Calculator

Định mức cho tôm ăn

Chi phí thức ăn chiếm đến 50-70% tổng chi phí sản xuất trong nuôi tôm thâm canh (Rumsey, 1993). Nếu hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) là 1:1 thì cứ cho vào ao 100 kg thức ăn sẽ có đến 70 kg chất thải (thức ăn thừa, phân tôm...) Soraphat Panakorn (2011). Feeding Calculator là công cụ giúp người nuôi tôm xác định lượng thức ăn hằng ngày cho tôm ăn hiệu quả nhất, qua đó giữ môi trường ổn định, vật nuôi phát triển tốt.

NPK Calculator

Phối trộn phân bón NPK

NPK Calculator là công cụ tuyệt vời giúp bà con nông dân phối trộn phân bón vô cơ (đơn) thành phân bón phức vô cơ hợp chuyên dùng cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây. NPK Calculator tính toán được lượng phân cần bón cho cây trồng đến thu hoạch, đồng thời giúp bà con biết được các loại phân có thể và không thể trộn với nhau.

Survival Calculator

Xác định tỷ lệ tôm sống

Xác định tỷ lệ tôm sống trong ao là một trong những kỹ năng quan trọng trong quá trình nuôi tôm, nó không chỉ quan trọng đối với quản lý thức ăn mà còn là một công cụ hữu ích cho việc tối ưu hóa lợi nhuận cho một vụ nuôi. Việc đánh giá tỷ lệ tôm sống trong ao không chính xác dẫn đến khả năng dư thừa thức ăn, ảnh hưởng môi trường nuôi, ảnh hưởng tính toán công suất sục khí, tăng chi phí vụ nuôi. Survival Calculator là công cụ mang đến cho người nuôi tôm phương pháp xác định tỷ lệ tôm sống trong ao chính xác và đơn giản, quản lý thức ăn tốt hơn.

Fertilizers Converter

Chuyển đổi đơn vị phân bón

Công cụ hữu ích chuyển đổi giữa các đơn vị khác nhau thường được sử dụng trong phân bón nông nghiệp. Hàm lượng dinh dưỡng của các loại phân bón thường được in trên bao bì bằng oxit hoặc nguyên tố (P2O5, K2O, CaO …). Fertilizers Converter cho phép chuyển đổi giữa hai đơn vị dễ dàng, tiện lợi và chính xác.

Aeration Calculator

Xác định công suất sục khí

Các trang trại thành công trong việc giữ oxy hòa tan có nồng độ oxy không ít hơn 4 ppm (1ppm = 1mg/L) thậm chí vào buổi sáng, thường rất thành công, tốc độ tăng trưởng tốt, tỷ lệ sống sót cao và tiêu tốn thức ăn thấp. Khi oxy hòa tan được duy trì ở mức ít nhất là 4 ppm, thì tôm ít khi bị bệnh phân trắng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn. Ngược lại, ở các trang trại nơi oxy hòa tan giảm xuống dưới 4 ppm vào ban đêm, tôm sẽ tăng trưởng chậm trong suốt thời gian nuôi và bệnh phân trắng là rất phổ biến. Aeration Calculator là một công cụ mạnh mẽ giúp người nuôi tôm tính toán công suất sục khí phù hợp để đáp ứng nhu cầu oxy hòa tan trong nước, đảm bảo môi trường thuận lợi để vật nuôi phát triển.

Shrimp Converter

Chuyển đổi đơn vị tôm

Shrimp Converter được tạo ra để chuyển đổi đơn vị tôm chế biến xuất khẩu đáp ứng nhu cầu khác nhau trên thị trường. Mỗi thị trường có nhu cầu tôm khác nhau, ba yếu tố chính mà các nhà nhập khẩu tôm thường phân biệt gồm loài tôm, kích thước (size) và loại sản phẩm (HOSO, HLSO, PDTO, PD …). Shrimp Converter là công cụ rất hữu ích để giúp các nhà xuất khẩu, chế biến tôm chuyển đổi đơn vị (size, trọng lượng, loại sản phẩm) phù hợp thị trường Hoa Kỳ (USA), Châu Âu (EU), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Úc.

Greenhouse Calculator

Tính diện tích nhà kính

Nhà kính là một trong những mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Nhà kính phù hợp với yêu cầu để phát triển nông nghiệp bền vững, cho phép kiểm soát đầy đủ và chặt chẽ hầu hết các thông số của quá trình sản xuất như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí carbonic, khí oxy. Tuy nhiên, giá thành lắp đặt nhà kính còn cao so với thu nhập của bà con nông dân. Chương trình Greenhouse Calculator giúp bạn tính diện tích và chi phí màng nhà kính nhan chóng, chính xác và rất tiện lợi.

Pond Calculator

Tính thể tích ao hồ

Người quản lý trang trại cá / tôm tốt phải biết khu vực và khối lượng của tất cả ao hồ. Đo chính xác diện tích và dung tích là cần thiết để tính toán tỷ lệ thả giống và các ứng dụng hóa học. Nuôi cá / tôm vào ao khu vực không chắc chắn có thể dẫn đến sản xuất kém, nhiều bệnh tật hơn và có thể là tử vong. Các phương pháp xử lý hóa học có thể không có hiệu quả nếu khối lượng / diện tích bị đánh giá thấp và có thể gây tử vong nếu nó bị đánh giá quá cao. Pond Calculator sẽ giúp bạn xác định lượng nước mà ao hồ chiếm. Hãy nhớ ghi chép chính xác các phép đo của bạn.