Liệu điểm thể trạng có phải là công cụ phù hợp để điều chỉnh lượng ăn ở lợn nái mang thai
Để có năng suất tối ưu và bền vững ở lợn nái, sự hiểu biết toàn diện và khách quan về cách thức tích lũy của cơ thể tăng và giảm trong suốt thời kỳ mang thai
Với hệ đường ruột còn non yếu, vấn đề tiêu hóa của heo con là mối quan tâm của tất cả các nhà chăn nuôi. Các bệnh đường ruột như heo đi phân lỏng, tiêu chảy cấp
PRDC là bệnh trên nhiều hệ thống do rất nhiều yếu tố truyền nhiễm và không truyền nhiễm. Chương trình tiêm chủng hợp lý, kiểm soát môi trường
Ở trang trại, một số nhà sản xuất đã đưa việc sử dụng khoáng hữu cơ vào thực tiễn và kết quả đã cho thấy cải thiện hiệu quả và năng suất.
Bentonite là một phụ gia thức ăn khá phổ biến, linh hoạt, giá thành thấp và nguồn cung dồi dào, tuy nhiên còn có nhiều điều mà chúng ta chưa hiểu rõ về nó.
Chim là một mối lo khác và nếu bất cứ nơi nào gần ổ dịch ASF thì chi phí cho việc mở rộng dây lưới ngăn chặn là thiết thực.
Các nhà khoa học thuộc ARS (dịch vụ nghiên cứu nông nghiệp Hoa Kỳ) cho biết rằng chất bổ sung tự nhiên có thể thay thế cho kháng sinh để thúc đẩy sức khỏe
Trong bài đánh giá này, Ioannis Mavromichalis khảo sát các nghiên cứu có tầm quan trọng thiết thực đối với ngành chăn nuôi heo toàn cầu trong thời gian gần đây.
Chăm sóc lợn nái chửa và nuôi con tốt sẽ quyết định năng suất sinh sản của đàn lợn nái, vì vậy người chăn nuôi cần thực hiện đúng quy trình như sau:
Bổ sung sắt cho heo bằng cách tiêm bắp với liều 200mg trong tuần đầu tiên sau khi sinh đã được công nhận là phác đồ chuẩn trong nhiều năm qua.
Để bổ sung sắt và vitamin đúng cách cho lợn, con người nuôi cần hiểu được các vấn đề: Tại sao phải bổ sung sắt, vitamin cho lợn con, bổ sung vào thời điểm nào
Nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học là quá trình lên men vi sinh vật trên nền đệm lót, chất thải được phân hủy hết nên không có mùi hôi, không phải rửa chuồng,
Trong vòng 40 năm qua, quá trình chọn lọc giống và thức ăn nuôi dưỡng theo hướng tăng tỷ lệ nạc và giảm dày mỡ lưng đã kéo theo làm giảm chất béo trong thịt
DDGS là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp ethanol, là một nguồn năng lượng và nguồn protein giá cả phải chăng được dùng trong khẩu phần của heo
Mỗi nhóm sản phẩm bổ sung dưới đây có vai trò, cơ chế tác động và tầm quan trọng khác nhau, nhà sản xuất thức ăn và người chăn nuôi có thể cân nhắc sử dụng
Các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn đã chứng minh rằng cần có sự kết hợp đồng bộ các giải pháp khác nhau để phòng bệnh và cải thiện tăng trọng khi loại bỏ
Mô hình chăn nuôi lợn áp dụng tiến bộ kỹ thuật sử dụng men vi sinh đã giúp lợn tăng khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, tăng sức đề kháng, giảm tỷ lệ mắc bệnh
Bệnh Liên cầu khuẩn heo (Streptoccocus suis) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn Streptoccocus suis (Str. suis) gây ra . Đây là bệnh truyền lây
Thực tiễn xây dựng khẩu phần thức ăn heo con hiện đại cần tính đến khả năng đệm của khẩu phần, mục tiêu kiểm soát khả năng đệm đạt dưới 650 meq/kg
Bệnh Liên cầu khuẩn heo Streptoccocus suis (Str. Suis) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn gram (+) Streptococcus gây nên. Đây là bệnh truyền lây