Trang chủ / Cá nước mặn / Cá bống cát

Chế biến món cá bống cát kho tiêu

Chế biến món cá bống cát kho tiêu
Tác giả: Mẹ Abi
Ngày đăng: 19/04/2017

Cá kho luôn là món hấp dẫn với nhà mình, món dễ ăn với rau cải luộc, một tô canh nóng hoặc dĩa dưa leo dòn dòn, mời các mẹ một món cá kho đơn giản, dễ làm và gần gũi này nhé!

1. Nguyên liệu:

- Cá bống cát trắng, chọn con nhỏ vừa phải, cá còn sống thì sẽ ngon ngọt thịt hơn.

- Nước màu, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu, có tiêu sẽ thơm ngon nhưng nếu nấu cho bé ăn cálc mẹ phải gia giảm phần gia vị này 

- Dầu ăn, củ hành và hành lá.

2. Chế biến:

- Cá sơ chế sạch, có thể rửa bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm

- Ướp gia vị nước mắm ngon + đường + bột ngọt và nước màu trong 15 phút. Cá cần có thời gian ngấm gia vị này để cá được cứng và ngon hơn khi kho.

- Phi thơm củ hành tím với chút dầu ăn, cho cá đã ướp vào đảo nhẹ tay, cho nước vào xâm xấp, đậy nắm để lửa liu riu.

- Cá chín rất nhanh nên để nhỏ lửa và canh chừng thường xuyên , nêm lại gia vị lần cuối khi còn sệt nước.

Thêm hành và tiêu để hoàn tất món ăn, chúc cả nhà ngon miệng với cơm cá kho và rau luộc.


Có thể bạn quan tâm

Mùa cá bống cát Mùa cá bống cát

Không hiểu sao tôi cứ thèm khát được sống lại thời tuổi thơ ngày ấy. Trong giấc mơ vẫn chập chờn một dòng sông với bãi bờ sau mùa lũ và những ngày chúng tôi rủ

19/04/2017
“Chết mê” với cá bống cát đồng kho nghệ! “Chết mê” với cá bống cát đồng kho nghệ!

Món cá bống cát đồng thơm mùi nghệ, chỉ ngửi thôi đã muốn bưng bát cơm ăn liền. Thịt cá bống cát đồng mềm, dẻo, ngọt làm cho món ăn thêm ngất ngây.

19/04/2017
Bơi xuồng đi cắm câu cá bống cát ăn chơi! Bơi xuồng đi cắm câu cá bống cát ăn chơi!

Hằng năm, ở miền Tây Nam bộ, hễ cứ ra giêng đến trước khi những trận mưa đầu mùa đổ xuống, người dân quê thường bơi xuồng đi cắm câu cá bống cát.

19/04/2017