Nấu Cháo Cá Bống Cát
Nguyên liệu:
100g cá bống cát1 chén gạo thơm
½ củ cà rốt, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê đường1 thìa cà phê nước mắm, rau răm, nõn hành lá, sa tế tôm
Cách chế biến:
Cá bống cát lựa con vàng, bóng mình, làm sạch rửa lại bằng nước muối.
Cà rốt gọt vỏ, xắt mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Bắp bếp, phi thơm hành, nấu sôi cháo lại, cho cà rốt vào nấu khoảng 5 phút.Cho tiếp cá bống vào, nêm nước mắm, đường cho vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống.
Múc cháo ra tô, rắc tiêu, hành cùng rau răm xắt nhuyễn lên mặt, dọn dùng nóng với sa tế tôm
Có thể bạn quan tâm
Ao nuôi cá bống cát là những ao đất thông thường. Ở vùng ven biển có thể sử dụng ao nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh hoặc ao nuôi quảng canh để nuôi luân
Ít ai biết rằng loài cá bống cát trắng, thịt tươi mịn màng, thơm ngon lại chính là sự phát hiện kỳ thú cách đây hơn 30 năm của Tiến sĩ Akihito
Cá bống cát là loài có giá trị kinh tế khá cao, phân bố chủ yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là khu vực ven biển.
Khí oxy hòa tan (dưỡng khí): Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng từng phút đến sự sống của cá bống cát. Sự thiếu dưỡng khí trong nước
Cơm trưa hôm nay của vợ chồng Phát ka ka là món cá Bống Cát kho nghệ và canh Chuối Xiêm chín (món này hình như ít người biết)