Cá Bống Cát Kho Tiêu
Các loại cá nước ngọt vốn được xem là lành tính, không gây dị ứng, thịt lại ngọt ngon. Trải dài từ Bắc chí Nam, cá nước ngọt có mặt trong rất nhiều món ăn mang đậm hương vị Việt.
Cá bống cát kho tiêu
Nguyên liệu
- 300g cá bống cát
- 1/2 thìa súp hành tím băm
- 20g hành lá
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa súp nước mắm
- 1/2 thìa súp nước màu dừa
- 2 thìa café hạt nêm
- 1/4 thìa súp đường
- 1/3 thìa café tiêu.
- Dầu ăn
Cách làm
- Cá bống cát làm sạch, ướp hành tím, nước mắm, nước màu dừa, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rim cho săn, tiếp theo chế thêm 1 chén nước, kho với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rắc ớ lát và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
- Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa ăn
Mách nhỏ
- Kho cá sông không nên ướp tỏi, chỉ nên dùng hành tím, cá sẽ có mùi thơm ngon hơn.
- Thêm hành lá vào khi kho xong, món ăn sẽ rất dậy mùi.
Có thể bạn quan tâm
Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN, Công ty TNHH Dương Hùng Vương đã xây dựng thành công mô hình sản xuất giống cá bống bớp tại xã Quỳnh Liên (Quỳnh Lưu); được nghiệm thu và đánh giá đạt loại khá, khả quan cho việc ứng dụng kết quả, nhân rộng mô hình nhằm thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi cá bống bớp tại ven biển Nghệ An.
Ao nuôi cá bống cát là những ao đất thông thường. Ở vùng ven biển có thể sử dụng ao nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh hoặc ao nuôi quảng canh để nuôi luân
Ít ai biết rằng loài cá bống cát trắng, thịt tươi mịn màng, thơm ngon lại chính là sự phát hiện kỳ thú cách đây hơn 30 năm của Tiến sĩ Akihito
Cá bống cát là loài có giá trị kinh tế khá cao, phân bố chủ yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là khu vực ven biển.
Khí oxy hòa tan (dưỡng khí): Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng từng phút đến sự sống của cá bống cát. Sự thiếu dưỡng khí trong nước