Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xây biệt thự bò sữa tại Hà Nam

Xây biệt thự bò sữa tại Hà Nam
Ngày đăng: 18/04/2015

Tỉnh Hà Nam hiện có trên 1.300 con bò sữa và dự kiến phát triển lên 20.000 con trong thời gian tới theo mô hình nhóm hộ gia đình hay HTX kiểu mới với quy mô khoảng 50 con/đàn. Tỉnh Hà Nam xác định việc nuôi bò sữa là dành cho các gia đình khá giả, những hộ không có điều kiện sẽ tham gia trồng cỏ cung cấp cho bò sữa.

Vùng chăn nuôi bò sữa của Hà Nam được quy hoạch riêng biệt thành những khu “biệt thự” dọc sông Hồng và sông Châu Giang theo hướng chuyên nghiệp.

Mới đây, NutiFood đã động thổ xây nhà máy sữa lớn nhất miền Bắc tại Hà Nam và cùng Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa của tỉnh. Trong 2 ngày 13 và 14-4, NutiFood đã tổ chức đưa đoàn cán bộ của tỉnh Hà Nam tham quan trang trại bò của Hoàng Anh Gia Lai tại tỉnh Gia Lai và Campuchia để học tập kinh nghiệm.


Có thể bạn quan tâm

Dùng biogas, đun nấu thả ga Dùng biogas, đun nấu thả ga

Nằm bên dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa, khung cảnh xã Thượng Nông (huyện Tam Nông, Phú Thọ) vẫn còn lưu giữ được những nét thôn quê hồn hậu.

18/11/2015
Ngô lai VS 36 lên Chư Păn Ngô lai VS 36 lên Chư Păn

VS 36 có khả năng chịu hạn tốt, rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Gia Lai. Đặc biệt đây là giống ngô thấp cây nên khả năng chống đổ ngã rất tốt, rất phù hợp với vùng đất này.

18/11/2015
Phú Yên được mùa lớn Phú Yên được mùa lớn

Đó là thông tin tại hội nghị tổng kết SX trồng trọt năm 2015, triển khai SX vụ ĐX 2015-2016 được Sở NN-PTNT Phú Yên tổ chức ngày 14/11.

18/11/2015
Tăng cường áp dụng công nghệ tưới tiên tiến Tăng cường áp dụng công nghệ tưới tiên tiến

Các công nghệ này đều có giá từ 20 – 50 triệu đồng/ha và có thời gian sử dụng 5 – 20 năm...

18/11/2015
Xanh, sạch xứ dừa Xanh, sạch xứ dừa

Ông Phạm Văn Ngời, Phó Chủ tịch UBND xã Định Thủy (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) cho biết, sau hơn 18 tháng dự án LCASP triển khai, đến nay trên địa bàn xã đã xây dựng được 120 công trình khí sinh học.

18/11/2015