Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm Nguyên Liệu Tăng Giá Ở Cái Nước

Tôm Nguyên Liệu Tăng Giá Ở Cái Nước
Ngày đăng: 17/02/2014

Hiện nay, thương lái đến tận nhà thu mua tôm sú loại 20 con/kg với giá từ 300 đến 320 ngàn đồng/kg, loại 30 con/kg giá trên dưới 230 ngàn đồng, tăng từ 40 đến 50 ngàn đồng so với thời điểm Tết Nguyên đán. Giá thu mua tôm thẻ chân trắng cũng đã ổn định trở lại, loại 100 con/kg có giá từ 140 đến 150 ngàn đồng/kg, đặc biệt tôm có kích cỡ càng lớn thì giá thu mua càng cao.

Đây là tín hiệu vui đối với người nuôi tôm trên địa bàn huyện Cái Nước, nhất là những hộ nuôi tôm công nghiệp đang trong giai đoạn cho thu hoạch. Với giá tôm nguyên liệu như hiện nay, hầu hết người nuôi đều có lãi. Tiếp đà thắng lợi, bà con nông dân đang mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp, trong đó tỷ lệ ao đầm nuôi tôm thẻ chân trắng chiếm khoảng 90%.


Có thể bạn quan tâm

Báo động suy giảm nguồn lợi thủy sản Báo động suy giảm nguồn lợi thủy sản

Do những hoạt động khai thác hải sản theo kiểu tận diệt như nạn đánh bắt bằng giã cào gần bờ, sử dụng rọ lồng, thuốc nổ, kích điện... nguồn lợi hải sản và đa dạng sinh học vùng bờ biển địa bàn tỉnh ta đang bị suy giảm nghiêm trọng.

28/09/2015
Không có việc thương lái Trung Quốc thu mua gà, trứng gà Đông Tảo với giá cao bất thường Không có việc thương lái Trung Quốc thu mua gà, trứng gà Đông Tảo với giá cao bất thường

Trước thông tin một số thương lái Trung Quốc thu mua gà Đông Tảo, trứng gà Đông Tảo với giá cao bất thường, gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

28/09/2015
Người chăn nuôi vẫn oằn mình gánh phí Người chăn nuôi vẫn oằn mình gánh phí

Với gần 600 loại phí, lệ phí đang tồn tại, việc cắt giảm 31 loại phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y mới đây được xem là còn quá ít.

28/09/2015
Xuất khẩu thủy sản đạt gần 4,7 tỷ USD, Hoa Kỳ vẫn là thị trường chính Xuất khẩu thủy sản đạt gần 4,7 tỷ USD, Hoa Kỳ vẫn là thị trường chính

Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 19,23% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này trong 9 tháng

28/09/2015
Người trồng gừng lại lao đao vì dịch bệnh Người trồng gừng lại lao đao vì dịch bệnh

Đầu vụ đã phải chịu thất bại về giống khi tỷ lệ lên chỉ đạt 50 - 60%, giờ đây, khi gừng bắt đầu lên củ, người trồng gừng của huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau lại khốn đốn vì dịch bệnh.

28/09/2015