Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm Nguyên Liệu Tăng Giá Ở Cái Nước

Tôm Nguyên Liệu Tăng Giá Ở Cái Nước
Publish date: Monday. February 17th, 2014

Hiện nay, thương lái đến tận nhà thu mua tôm sú loại 20 con/kg với giá từ 300 đến 320 ngàn đồng/kg, loại 30 con/kg giá trên dưới 230 ngàn đồng, tăng từ 40 đến 50 ngàn đồng so với thời điểm Tết Nguyên đán. Giá thu mua tôm thẻ chân trắng cũng đã ổn định trở lại, loại 100 con/kg có giá từ 140 đến 150 ngàn đồng/kg, đặc biệt tôm có kích cỡ càng lớn thì giá thu mua càng cao.

Đây là tín hiệu vui đối với người nuôi tôm trên địa bàn huyện Cái Nước, nhất là những hộ nuôi tôm công nghiệp đang trong giai đoạn cho thu hoạch. Với giá tôm nguyên liệu như hiện nay, hầu hết người nuôi đều có lãi. Tiếp đà thắng lợi, bà con nông dân đang mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp, trong đó tỷ lệ ao đầm nuôi tôm thẻ chân trắng chiếm khoảng 90%.


Related news

Dự Án Trồng Thí Điểm Cà Phê Ở Tủa Chùa Thất Bại Nhìn Thấy Dự Án Trồng Thí Điểm Cà Phê Ở Tủa Chùa Thất Bại Nhìn Thấy

Nhưng đến nay, sau hơn 1 năm triển khai trồng thí điểm, dự án được đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cùng Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện đánh giá không đạt yêu cầu do có đến 30% diện tích cà phê trồng thí điểm bị chết, diện tích cây cà phê còn sống phát triển chậm.

Wednesday. December 11th, 2013
Sẽ Tăng Cường Các Kênh Quảng Bá Thực Phẩm Sạch Sẽ Tăng Cường Các Kênh Quảng Bá Thực Phẩm Sạch

Trên địa bàn ngoại thành TP.HCM và các tỉnh lân cận đã hình thành nhiều mô hình chăn nuôi “sạch” để có những sản phẩm thịt an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít các sản phẩm như thế đến với người tiêu dùng do khâu quảng bá.

Friday. January 3rd, 2014
Trồng 36 Ha Cây Đương Quy Trồng 36 Ha Cây Đương Quy

Từ việc thử nghiệm thành công mô hình trồng cây đương quy, vụ đông xuân năm 2013 - 2014, huyện Bát Xát (Lào Cai) hỗ trợ 520 hộ dân ở 6 xã của huyện, gồm: Y Tý, Nậm Pung, Pa Cheo, Bản Xèo, Nậm Chạc, A Mú Sung mở rộng diện tích trồng cây dược liệu đương quy lên 36 ha.

Wednesday. December 11th, 2013
Cây Rau Cây Rau "Vàng" Ở Xuân Đông

Dù giữa trưa, trời nắng chang chang nhưng nhiều nông dân xã Xuân Đông (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) vẫn ở ngoài ruộng chăm sóc và thu hoạch rau cải bắp, cải muối dưa. Những gương mặt mồ hôi đầm đìa vẫn cười tươi rói cho biết năm nay rau Xuân Đông trúng mùa.

Wednesday. December 11th, 2013
Hà Nội Đã Có 3.000 Bê F1 BBB Hà Nội Đã Có 3.000 Bê F1 BBB

Đến hết năm 2013, đàn bê F1 BBB của Hà Nội đạt khoảng 3.000 con. Đây là nguồn cung cấp thực phẩm thịt bò chất lượng cao phục vụ nhân dân Thủ đô và là cơ sở để thay đổi tư duy trong chăn nuôi bò thịt, giải quyết việc làm, tăng thu nhập của nông dân.

Friday. January 3rd, 2014