Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sầu Riêng Tăng Giá Trở Lại

Sầu Riêng Tăng Giá Trở Lại
Ngày đăng: 20/01/2015

Sau khi chạm đỉnh kỷ lục với giá trên 120.000 đồng/kg, giá sầu riêng hạt lép tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã giảm xuống còn 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên, từ đầu tháng đến nay giá sầu riêng đã tăng trở lại, nhà vườn rất phấn khởi.

Hiện giá sầu riêng giống Mon Thon và RI 6 thương lái mua tại vườn là 65.000 đồng/kg. Với mức giá này, trung bình mỗi ha nhà vườn lãi trên 200 triệu đồng.
Được biết, huyện Cai Lậy có 14.200 ha cây ăn trái, trong đó có 10.300 ha vườn chuyên canh. Sầu riêng là cây ăn trái chiếm diện tích lớn của huyện, tập trung tại các xã: Ngũ Hiệp, Tam Bình, Long Trung, Long Tiên, Mỹ Long… Theo tổng hợp từ Văn phòng Huyện ủy Cai Lậy, sầu riêng xử lý cho trái nghịch mùa mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, trên 500 triệu đồng/ha.


Có thể bạn quan tâm

Nông sản nhập ngoại lấn sân hàng nội Nông sản nhập ngoại lấn sân hàng nội

Chưa bao giờ người tiêu dùng Việt lại dễ dàng lựa chọn những loại thực phẩm, nông sản có nguồn gốc từ nước ngoài cho bữa ăn gia đình mình như hiện nay.

28/09/2015
Cần bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp Cần bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp

Do sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam có chất lượng không cao, không có thương hiệu, nên thị trường xuất khẩu khá hạn chế, không ổn định, buộc phải phụ thuộc quá lớn vào thị trường dễ tính nhưng rất bấp bênh là Trung Quốc.

28/09/2015
30 năm đổi mới - Nhìn từ Nông nghiệp 25 năm ta say sưa, giờ Campuchia qua mặt về gạo 30 năm đổi mới - Nhìn từ Nông nghiệp 25 năm ta say sưa, giờ Campuchia qua mặt về gạo

Vực dậy ngành muối không chỉ là chuyện đáp ứng nhu cầu sản xuất của các ngành công nghiệp mà còn góp phần kiềm chế nhập siêu.

28/09/2015
Sản xuất muối công nghiệp giải bài toán chất lượng Sản xuất muối công nghiệp giải bài toán chất lượng

Vực dậy ngành muối không chỉ là chuyện đáp ứng nhu cầu sản xuất của các ngành công nghiệp mà còn góp phần kiềm chế nhập siêu.

28/09/2015
Đồng Nai giảm 1.500 hécta cà phê Đồng Nai giảm 1.500 hécta cà phê

Tin từ Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 20 ngàn hécta trồng cà phê, giảm khoảng 1.500 hécta so với năm 2013.

28/09/2015