Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sầu Riêng Tăng Giá Trở Lại

Sầu Riêng Tăng Giá Trở Lại
Publish date: Tuesday. January 20th, 2015

Sau khi chạm đỉnh kỷ lục với giá trên 120.000 đồng/kg, giá sầu riêng hạt lép tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã giảm xuống còn 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên, từ đầu tháng đến nay giá sầu riêng đã tăng trở lại, nhà vườn rất phấn khởi.

Hiện giá sầu riêng giống Mon Thon và RI 6 thương lái mua tại vườn là 65.000 đồng/kg. Với mức giá này, trung bình mỗi ha nhà vườn lãi trên 200 triệu đồng.
Được biết, huyện Cai Lậy có 14.200 ha cây ăn trái, trong đó có 10.300 ha vườn chuyên canh. Sầu riêng là cây ăn trái chiếm diện tích lớn của huyện, tập trung tại các xã: Ngũ Hiệp, Tam Bình, Long Trung, Long Tiên, Mỹ Long… Theo tổng hợp từ Văn phòng Huyện ủy Cai Lậy, sầu riêng xử lý cho trái nghịch mùa mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, trên 500 triệu đồng/ha.


Related news

Giá gia súc, gia cầm tăng cao, trang trại nô nức tái đàn Giá gia súc, gia cầm tăng cao, trang trại nô nức tái đàn

Không ngoài dự kiến của người chăn nuôi có kinh nghiệm ở Bình Định, sau thời gian dài “tuột dốc”, hiện giá các loại gia súc, gia cầm đang bắt đầu tăng cao. Các trang trại đang nô nức tái đàn để cung ứng cho thị trường tết.

Wednesday. September 16th, 2015
Công nghệ mới, tôm thoát dịch Công nghệ mới, tôm thoát dịch

Ứng dụng nano bạc là giải pháp hữu hiệu trong xử lý môi trường nước tại các vùng nuôi tôm đang bị ô nhiễm hiện nay.

Wednesday. September 16th, 2015
Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ ngập úng vùng thấp trũng Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ ngập úng vùng thấp trũng

Tại khu vực Bắc Trung Bộ, mưa kéo dài nhiều ngày nay khiến những vùng thấp trũng có nguy cơ ngập úng rất cao.

Wednesday. September 16th, 2015
Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ quýt ngọt Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ quýt ngọt

Bà Nông Thị Vì - người dân tộc Tày, ở thôn Nà Chạp, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã góp phần xây dựng nên thương hiệu “Quýt ngọt” nức tiếng.

Wednesday. September 16th, 2015
Sức bật mới trên vùng đất cù lao Sức bật mới trên vùng đất cù lao

Là một cù lao trên sông Tiền, được phù sa bồi đắp, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy có lợi thế để phát triển vườn chuyên canh cây ăn trái.

Wednesday. September 16th, 2015