Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Dân Trà Vinh Lỗ Nặng Vì Bắp Ít Hạt, Không Người Mua

Nông Dân Trà Vinh Lỗ Nặng Vì Bắp Ít Hạt, Không Người Mua
Ngày đăng: 22/05/2014

Trước khi đầu tư trồng, nông dân được công ty cung cấp giống quảng cáo là bắp có hạt dẻo, ngọt, rất được người tiêu dùng chuộng.

Trái với lời giới thiệu của nhà phân phối là Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, sau hơn 2 tháng đầu tư, chăm sóc hàng trăm hộ dân trồng bắp nếp lai ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh chỉ thu được đám bắp vụn, không ai mua, bị lỗ nặng.

Đây là giống bắp nếp F1 AG 500 được nhà phân phối quảng cáo là có hạt dẻo, ngọt rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên đến ngày thu hoạch, bắp cho trái rất nhỏ, ít hạt và cứng nên không ai mua, hoặc có người mua cho bò ăn chỉ với giá vài trăm ngàn đồng/ha, trong khi vốn đầu tư trên 12 triệu đồng/ha, chưa kể công chăm sóc.

Theo thống kê sơ bộ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Kè, hiện trên địa bàn có trên 160 hộ nông dân trồng giống bắp này, tổng diện tích trên 70 ha.

Địa phương đang yêu cầu nhà phân phối bắp giống AG 500 đến kiểm tra, xác minh và có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho các hộ trồng bắp bị thiệt hại. Ông Trương Thanh Đệ, Phó Phòng NN-PTNT huyện Cầu Kè cho biết: “Trước tình hình người sử dụng giống bắp AG 500 do Công ty bảo vệ thực An Giang phân phối, gây thiệt hại như hiện nay, Phòng đang cho các xã rà soát lại; đề nghị công ty cung cấp giống hỗ trợ thỏa đáng cho các hộ bị thiệt hại, để bà con tái đầu tư”.


Có thể bạn quan tâm

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ

Theo báo cáo của các địa phương, trong 7 tháng đầu năm 2015, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ bị thiệt hại là trên 21.000ha, gây tổn thất lớn về kinh tế của người nuôi và ngân sách nhà nước; người nuôi còn lạm dụng thuốc kháng sinh, hóa chất trong phòng, chống, trị bệnh cho tôm dẫn đến một số nước đã ngừng hoặc cảnh báo tôm Việt Nam có dư lượng kháng sinh vượt giới hạn cho phép.

07/09/2015
Mỹ lại áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam Mỹ lại áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra phán quyết sơ bộ mức thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) đối với cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam vào thị trường này trong giai đoạn 1/8/2013 đến 31/7/2014.

07/09/2015
Kiểm tra đột xuất trại nuôi heo nghi vấn sử dụng chất cấm Kiểm tra đột xuất trại nuôi heo nghi vấn sử dụng chất cấm

Ngày 3-9, Đoàn kiểm tra của Chi cục Thú y Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất trang trại nuôi heo Tuyết An tại xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu).

07/09/2015
Làm giàu từ nuôi dúi Làm giàu từ nuôi dúi

Anh Dư Văn Hai – chủ trang trại chăn nuôi dúi, xã Minh Quang (Tam Đảo - Vĩnh Phúc) không chỉ được người dân địa phương biết đến mà nhiều nhà hàng lớn ở Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành lân cận như: Hà Nội, Tuyên Quang, Phú Thọ... biết tiếng. Với quy mô chăn nuôi lên đến hàng nghìn con, trang trại của anh Hai được Hội Các ngành sinh học Việt Nam (Bộ Công thương) và Bộ NN&PTNT nhiều lần tới tham quan.

07/09/2015
Nông dân đầu tư nuôi bò sữa Nông dân đầu tư nuôi bò sữa

Phát huy lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên đất, nhiều nông dân ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã mạnh dạn chuyển đổi tìm hướng đi mới trong sản xuất, đó là chăn nuôi bò sữa, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

07/09/2015