Ngư Dân Tiếp Tục Ra Khơi Bám Biển
Hoạt động đánh bắt, khai thác thủy sản của ngư dân Khánh Hòa trong thời gian qua gặp không ít khó khăn, chính vì vậy, nhiều tàu thuyền buộc phải nằm bờ để tránh việc thua lỗ. Tuy nhiên, sau một thời gian nằm bờ, đến nay, nhiều tàu cá bắt đầu ra khơi đánh bắt trong vụ cá chính của năm.
Tại cảng Hòn Rớ trong sáng 16/2 đã có hơn 10 tàu cập cảng lấy nhiên liệu, lương thự, thực phẩm chuẩn bị cho chuyến ra khơi dài ngày. Nhiều lao động trên các tàu cá cũng đã trở lại làm việc sau một thời gian dài nghỉ Tết.
Theo Ban quản lý cảng, trong mấy ngày gần đây đã có nhiều tàu xuất bến, chủ yếu đánh bắt tại các ngư trường Trường Sa, Vũng Tàu, Ninh Thuận… Tuy nhiên, theo số liệu của các cảng cá thì lượng tàu ra khơi đánh bắt năm nay vẫn thấp, giảm khoảng 60% so với năm ngoái. Trong khi đó, nhiều ngư dân đã ra khơi nhưng vẫn hết sức lo lắng, vì không biết chuyến đi có thu được lãi.
Hiện chi phí cho chuyến biển dài ngày tốn hơn 100 triệu đồng, trong khi giá cá bán hiện tại đang ở mức thấp, khiến số tiền thu về không đủ bù chi phí. Từ đó thu nhập của lao động trên tàu giảm, đây cũng là lý do giải thích cho việc thiếu nguồn lao động trong đánh bắt và nhiều tàu nằm bờ trong thời gian qua.
Có thể bạn quan tâm
Với kinh nghiệm trồng chôm chôm nghịch vụ Chính vì mạnh dạn thay đổi cây trồng, chọn giống đúng, xử lý nghịch vụ đúng kỹ thuật nên năm 2013, thu nhập từ 6 công chôm chôm, trừ chi phí còn lãi 78 triệu đồng, năm 2014, trừ chi phí còn lãi 110 triệu đồng.
Đánh chất cấm trong chăn nuôi như công an đánh ma túy Trước thực trạng về an toàn vệ sinh thực phẩm đang dấy nên như “điểm nóng”, trong cuộc giao ban nội bộ ngành, Bộ trưởng Bộ NNPTNT – Cao Đức Phát đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi.
Lùng mua lợn nguyên lông giá cao gấp đôi để yên tâm thịt chuẩn Đặc sản lợn nguyên lông đang được các bà nội trợ chọn mua, mặc dù giá của chúng cao gấp đôi thịt lợn thường bán ngoài chợ.
Chuột đồng miền Tây mùa nước nổi mập ú, ngon thịt Sau khi những cánh đồng lúa chín thu hoạch thì cũng là lúc vào mùa “săn” chuột đồng ở miền Tây - mùa nước nổi. Lúc này chuột mập ú, sạch, thịt rất ngon, nhiều dinh dưỡng, dù chế biến món gì cũng hấp dẫn và là món khoái khẩu của dân nhậu.
Nho xanh bén rễ trên đất nhiễm phèn Những cây nho xanh đã bén rễ trên đất nhiễm phèn của vùng Thành Sơn, Ninh Thuận, mọc lên tươi tốt cho quả giòn ngọt mang hương vị đặc trưng.