Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lùng mua lợn nguyên lông giá cao gấp đôi để yên tâm thịt chuẩn

Lùng mua lợn nguyên lông giá cao gấp đôi để yên tâm thịt chuẩn
Ngày đăng: 22/09/2015

Chị Nguyễn Kiều Liên ở Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị bán thịt lợn đen, lợn bản đã được hơn 2 năm nay, với 4-5 con/tuần.

Nhưng khoảng nửa năm nay, khi giết lợn, thay vì làm lông sạch sẽ để miếng thịt nhìn trắng, ngon, hấp dẫn thì chị lại nhờ thợ chỉ làm sạch 3/4 lông của con lợn, còn lại 1/4 giữ nguyên sao cho đến lúc xẻ miếng thịt bán cho khách, trên đó vẫn còn nguyên một mảng lông đen xì.

Sở dĩ chị Liên phải nghĩ ra chiêu này là bởi gần đây rộ lên phong trào bán thịt lợn sạch, lợn bản, lợn đen,... các loại khiến khách hàng nghi ngờ: liệu đó có thật là lợn đen, lợn bản vùng núi Tây Bắc không, hay chỉ là chiêu quảng cáo bán hàng rồi tráo thịt lợn khác vào?

Bán thịt lợn vẫn còn nguyên lông đen xì đang trở thành mốt của các cửa hàng thực phẩm sạch.

“Mới đầu khách thấy lạ, tò mò hỏi tại sao lại để thịt còn nguyên lông như vậy, trông không được ngon mắt và đảm bảo vệ sinh cho lắm. Song, khi nghe tôi giải thích, họ đều gật gù đồng ý và cho đó là cách hay để không lo bị chủ hàng lừa nữa”, chị Liên chia sẻ.

Cũng theo chị Liên, từ ngày áp dụng chiêu thức bán thịt lợn còn nguyên lông đến nay, lượng người mua tin tưởng nhiều hơn, từ 60-70 khách hàng thân thiết nay tăng lên gần 100 khách.

Nhiều hôm khách đặt hàng đông, thịt còn không đủ bán. Ngoài ra, các mặt hàng khác như thịt gà ta chạy bộ, thịt bò quê,... nhờ đó cũng được khách đặt mua nhiều hơn vì tin tưởng cửa hàng không làm ăn gian lận.

Tương tự, anh Phạm Văn Tuyến ở Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) cũng cho hay, thịt lợn đen với thịt lợn trắng dân nuôi khác nhau ở màu lông. Nếu làm sạch lông, chỉ có người trong nghề mới phân biệt được còn khách hàng thì chịu.

Các bà nội trợ khá thích thú khi mua loại thịt lợn vẫn còn nguyên lông này vì tin tưởng đó là thịt chuẩn.

Vì thế, các loại thịt như mông, vai, ba chỉ, chân giò, tai, đuôi,... khi xẻ ra đều được để lại một mảng lông đen cho mọi người kiểm chứng. Mảng lông này chẳng khác gì tem chống hàng giả, hàng nhái. Duy chỉ nạc thăn, sườn, nạc vai là không để lại được.

“Làm kiểu này nhìn miếng thịt có vẻ hơi mất vệ sinh nhưng khách hàng ai cũng ủng hộ vì mua được loại thịt lợn đen chuẩn”, anh Tuyến cho hay.

Thực tế, kiểu bán thịt lợn còn nguyên lông khá kỳ lạ này lại đang trở thành mốt, được rất nhiều cửa hàng chuyên về thịt lợn bản, lợn đen áp dụng, nhất là các cửa hàng bán thịt online. Nhờ đó, lượng khách cũng gia tăng đáng kể.

Thừa nhận chuyện trên, chị Nguyễn Thị Minh ở phố Yên Ninh (Ba Đình, Hà Nội) chuyên đặt mua thịt lợn còn nguyên mảng lông tại một cửa hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, nói rằng, trước gia đình cũng hay mua thịt lợn đen, lợn mán về ăn nhưng thi thoảng bị chủ hàng lừa bán thịt lợn thường. Giờ các cửa hàng rộ phong trào bán thịt còn lông, chị đi mua cũng dễ phân biệt hơn.

Theo chị Minh, khi nấu, chỉ cần đun ít nước sôi rồi đổ vào là làm sạch được lông, còn nếu đến cửa hàng mua trực tiếp thì có thể nhờ nhân viên cạo hộ, rất tiện.


Có thể bạn quan tâm

Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa Những Bước Chuyển Căn Cơ Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa Những Bước Chuyển Căn Cơ

Ngành chăn nuôi bò sữa TPHCM đang chuyển những bước căn bản như ứng dụng công nghệ cao trong việc lựa chọn giới tính, quản lý, khắc phục những khiếm khuyết trong quá trình chăm sóc với mục tiêu nâng chất thay vì chỉ theo số lượng và là nơi cung cấp đàn bò sữa giống cho các tỉnh, giải quyết căn cơ vấn đề ô nhiễm.

11/09/2013
Sản Xuất Thủy Sản 6 Tháng Đầu Năm Gặp Nhiều Khó Khăn, Hiệu Quả Thấp Sản Xuất Thủy Sản 6 Tháng Đầu Năm Gặp Nhiều Khó Khăn, Hiệu Quả Thấp

Trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình sản xuất thủy sản gặp nhiều khó khăn như thiếu vốn, dịch bệnh, giá bán dưới giá thành sản xuất đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân. Công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng giống và các vật tư đầu vào phục vụ nuôi trồng thủy sản (NTTS) còn nhiều hạn chế…

28/06/2013
Nông Dân Với Xu Hướng Chọn Phân Hữu Cơ Sinh Học Nông Dân Với Xu Hướng Chọn Phân Hữu Cơ Sinh Học

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, phân bón đã góp phần đáng kể làm tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản. Theo đánh giá của Viện Dinh dưỡng Cây trồng Quốc tế (IPNI), phân bón đóng góp khoảng 30-35% tổng sản lượng cây trồng.

28/06/2013
Nghề Nuôi Ong Mật Ở Giếng Đá Nghề Nuôi Ong Mật Ở Giếng Đá

Tận dụng lợi thế địa hình xã có nhiều đồi núi và vườn cây ăn quả, nhiều hộ dân ở xóm Giếng Đá, xã Tiền An (Quảng Yên - Quảng Ninh) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi ong lấy mật. Từ đây, ong đã trở thành con vật nuôi xoá đói giảm nghèo hiệu quả, giúp nhiều hộ dân ở đây vươn lên làm giàu.

12/09/2013
Chuyển Đổi Cây Trồng Vật Nuôi Theo Hướng Hàng Hóa Ở Tỏa Tình Chuyển Đổi Cây Trồng Vật Nuôi Theo Hướng Hàng Hóa Ở Tỏa Tình

Tỏa Tình là 1 trong 2 xã của tỉnh Điện Biên được chọn thí điểm thực hiện mô hình bí thư kiêm chủ tịch xã. Xã sớm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa đạt hiệu quả. Hiện nay, Tỏa Tình đã hình thành vùng chuyên canh cà phê, sơn tra cho giá trị thu nhập cao.

28/06/2013
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.