Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chôm Chôm Rớt Giá Ở Đồng Nai

Chôm Chôm Rớt Giá Ở Đồng Nai
Ngày đăng: 28/05/2013

Trong những ngày qua, hàng trăm nhà vườn ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai) than trời vì giá chôm chôm rẻ như bèo, chưa đến 4 ngàn đồng/kg. Người dân đang rất lao đao vì không tìm được đầu ra cho mặt hàng này.

Về xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom đâu đâu chúng tôi cũng thấy chôm chôm chín oằn cây. Trái chín từ màu đỏ tươi chuyển sang màu đỏ bầm mà nhà vườn vẫn chưa thu hoạch. Ông Trương Nguyễn Cường, ấp Tân Việt, xã Bàu Hàm, cho biết hiện tại giá chôm chôm tại vườn 3 - 4 ngàn đồng/kg. Với giá này, sau khi trừ chi phí phân, thuốc, bạt phủ gốc, công lao động... nhà vườn trắng tay. Nhiều nhà vườn chán nản không muốn thu hoạch cứ để trái “treo” trên cây. Ông Cường đang thu hoạch 1 hécta chôm chôm, ước tính sản lượng được khoảng 20 tấn nhưng không vui nổi vì sau khi thanh toán chi phí, chẳng có đồng lãi nào.

Nhiều nhà vườn ở đây cũng đang bán đổ bán tháo vườn chôm chôm của mình do dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm. Ông Chu Văn Cang, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bàu Hàm, cho biết: “Điệp khúc được mùa mất giá vẫn đeo suốt trên lưng người nông dân”.

Một trong những nguyên nhân rớt giá là do đại bộ phận nhà vườn trồng chôm chôm thường dựa vào giá vụ trước để điều chỉnh thời gian thu hoạch cho vụ sau. Vì thấy chôm chôm tháng 7 năm trước giá cao, nhiều vườn canh cho chôm chôm chín vào tháng 7 năm nay khiến sản lượng tăng vọt làm giá chôm chôm rớt mạnh.


Có thể bạn quan tâm

Làm Giàu Nhờ Kết Hợp Nuôi Ếch Và Cá Trê Làm Giàu Nhờ Kết Hợp Nuôi Ếch Và Cá Trê

Trong một lần tình cờ xem chương trình “Bạn nhà nông” giới thiệu mô hình nuôi ếch khá hiệu quả của một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, ông Phương đã tìm đến học một số kỹ thuật nuôi cơ bản. Sau đó, ông đặt mua 2.000 con ếch giống Thái Lan về nuôi thử nghiệm trong 5 ao (16m2/ao).

30/01/2015
Nâng Cao Giá Trị Thương Phẩm Cho Tôm Càng Xanh Nâng Cao Giá Trị Thương Phẩm Cho Tôm Càng Xanh

Mô hình lúa - tôm càng xanh trong mùa mưa trên các vùng đất chuyển dịch tôm - lúa cho kết quả khá tốt. Nhiều hộ dân huyện Thới Bình (Cà Mau) thu nhập thêm hàng chục triệu đồng từ con tôm càng xanh trước khi chuyển sang nuôi tôm sú vụ chính năm sau, đời sống cũng được cải thiện nhiều mặt nên bà con rất phấn khởi. Ðây là mô hình canh tác có nhiều triển vọng bền vững!

30/01/2015
Hưng Yên Tổ Chức Hội Thi Gà Đông Tảo Hưng Yên Tổ Chức Hội Thi Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là loại gà đặc sản của tỉnh Hưng Yên có những ưu điểm nổi bật, gà to, lớn (từ 3kg đến 6kg) thịt ngon, chân to đang được nuôi nhiều ở xã Đông Tảo và nhiều địa phương trong tỉnh Hưng Yên. Hiện có hơn 90% số hộ ở xã Đông Tảo nuôi gà Đông Tảo; trong đó, có 400 hộ nuôi quy mô lớn. Nghề nuôi gà Đông Tảo đã mang lại cho nguồn thu nhập cho nhân dân xã Đông Tảo Hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

30/01/2015
Gà Đông Tảo Dễ Nuôi, Giá Cao Gà Đông Tảo Dễ Nuôi, Giá Cao

Những ngày cuối năm, điện thoại của bà Hoa reo liên tục bởi khách đặt mua gà Đông Tảo. Trên website trang trại rắn mối - gà Đông Tảo do con trai bà Hoa điều hành từ TP. Hồ Chí Minh cũng đắt khách không kém. Bà Hoa cho biết, bà vừa đóng hàng gửi đi Cà Mau, Bạc Liêu và TP. Hồ Chí Minh với số lượng 45 con gà Đông Tảo. Với giá 500.000 đồng/con gà giò và 6 triệu đồng/con gà cồ giống 6 tháng tuổi, bà đã thu về gần 30 triệu đồng...

30/01/2015
Người Dân Là Nòng Cốt Trong Phòng, Chống Dịch Bệnh Người Dân Là Nòng Cốt Trong Phòng, Chống Dịch Bệnh

Trong khi công tác phòng dịch cúm gia cầm được ngành chức năng và các địa phương nỗ lực thực hiện, thì tại một số địa phương, người dân vẫn vứt xác gia cầm chết xuống sông. Việc làm thiếu ý thức này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn là tác nhân lây lan dịch bệnh.

30/01/2015