Kỹ thuật trồng bí xanh ăn giải nhiệt mùa hè với quả sai trĩu giàn
Kỹ thuật trồng bí xanh tại nhà có lẽ là phương pháp trồng đơn giản nhất so với các loại bí khác bởi giống cây trồng này nhanh phát triển, ít sâu bệnh.
Kỹ thuật trồng cây bí ngồi trong thùng xốp hay trồng trực tiếp xuống đất tại nhà là một mô hình lý tưởng cho các gia đình có diện tích chật hẹp ngoài phố.
Kỹ thuật trồng cây bầu hồ lô có thể trồng được quanh năm nhưng vào mùa nắng cây ít sâu bệnh và ra nhiều quả hơn mùa mưa. Ngoài giá trị kinh tế
Kỹ thuật trồng bầu Thiên Nga tại nhà cũng không khác gì so với các loại bầu thông thường. Điểm thu hút người trồng ở loại quả này đó là hình thù lạ mắt
Cây bí ngồi có cái tên khá đặc biệt, cùng họ với loài bí thông thường và có kỹ thuật trồng cây cũng tương tự họ Bầu bí. Người dân có thể tự trồng loài thực vật
Kỹ thuật trồng cây bí ngô tí hon tại nhà có thể áp dụng trên sân thượng, trong thùng xốp vô cùng đơn giản.
Là loài cây sở hữu nhiều công dụng, có kỹ thuật trồng cây không khó và là món ăn ngon của nhiều người trên toàn thế giới, bí ngô được trồng rộng rãi ở khắp nơi.
Nếu không phòng trừ kịp thời bệnh làm cho cây trồng sinh trưởng phát triển kém, giảm năng suất và chất lượng, thậm chí không cho thu hoạch
Sau 2 năm triển khai mô hình với tổng diện tích khoảng 16ha cho năng suất 60 - 90 tấn/ha, giống bí xanh Nova209 mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân
Bí đỏ có bộ rễ rất phát triển nên có khả năng chống hạn rất cao. Do đặc điểm này, muốn trồng bí đỏ đạt năng suất cao cần phải làm đất sâu và kỹ, độ pH 5,5 - 7,5
Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Kỹ thuật trồng bí ngô theo hướng khai thác ngọn
Trước hết cần khơi thông mương máng, nạo vét sao cho nước được tháo kiệt các dõng luống. Bí đã trồng được sau một tuần cần xới phá váng bề mặt luống mé trồng
Nông dân có thể lựa chọn các dòng bí đỏ lai có năng suất, phẩm chất tốt để thâm canh như Gold star 998, bí cô tiên, F1 868 để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng
Vậy làm thế nào để bông bí thật sự là một loại rau sạch mà người tiêu dùng không còn lo ngại khi sử dụng? Đây là một vấn đề mà nông dân trồng bí cần quan tâm
Nhờ sở hữu kỹ thuật trồng cây không quá phức tạp, giàn cây có tác dụng tạo bóng râm đồng thời là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon miệng nên cây bầu được trồng và sử dụng ở nhiều nơi.
1. GIỚI THIỆU: Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên thế giới. Trái non là bộ phận sử dụng để luộc, nấu canh hay xào khi ăn hoặc thái nhỏ, phơi khô để ăn dần.
Cây bầu còn gọi là bầu nậm, bầu đất, bầu canh. Quả bầu vừa là món ăn ngon, mát bổ vừa là thuốc chữa bệnh. Bầu có thể trồng quanh năm nhưng mùa nắng cây ít bệnh và cho năng suất cao hơn.
Bầu là loại dây leo, có tua cuốn, phân nhánh. Thân được phủ nhiều lông mềm, có lá hình tim rộng, không xẻ thùy hay xẻ thùy hơi nông, hoa đơn tính.
Mùa hè đã đến với cái thời tiết oi nóng bạn sẽ chắc chắn thích trồng những cây tạo bóng mát nhanh chóng phát triển. Với cây bầu không chỉ có tác dụng tạo bóng râm mà còn là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn bổ dưỡng và mát cơ thể với các món luộc, bàu xào trứng,canh bầu nấu ngao và còn có rất rất nhiều món ăn khác được chế biến từ bầu.
Cây bầu còn gọi là bầu nậm, bầu đất, bầu canh, tên khoa học Lagenaria siceraria (Molina) Stand1, thuộc họ Bầu bí (Cururbitaceae).