Xuất Khẩu Trung Quốc Giảm 2 Tháng Liên Tiếp

Xuất nhập khẩu nước này đã bất ngờ giảm trong tháng 3, khi Thủ tướng Lý Khắc Cường cố gắng bình ổn nền kinh tế trước nguy cơ tăng trưởng chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính.
Trung Quốc tung thêm kích thích kinh tế / Ngân hàng Trung Quốc lao đao vì ngành đóng tàu
Theo số liệu Hải quan Trung Quốc công bố sáng nay, xuất khẩu tháng 3 đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg lại cho rằng con số này sẽ tăng 4,8%. Nhập khẩu cũng giảm 11,3%, đẩy thâm hụt thương mại Trung Quốc về 7,71 tỷ USD.
Đây là tháng thứ 2 liên tiếp xuất khẩu nước này đi xuống. Theo số liệu chính thức, xuất khẩu tháng 2 của Trung Quốc giảm 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.
Nhà đầu tư đang xem xét khả năng Trung Quốc tung thêm kích thích khi Chính phủ đang cố gắng vừa duy trì tăng trưởng, vừa kiềm chế rủi ro tín dụng. Sau khi tới thăm khu vực thương mại tự do Thượng Hải hôm qua, Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc - Zhou Xiaochuan cũng khẳng định nước này sẽ cải tổ kinh tế theo hướng thị trường.
Tuần trước, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm thuế cho các công ty nhỏ và đẩy mạnh xây dựng đường sắt. Động thái này được đưa ra sau khi các nhà kinh tế học ước đoán nước này chỉ tăng trưởng 7,3% quý I so với cùng kỳ năm ngoái, chậm chất kể từ năm 2009.
Mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc năm nay vẫn được giữ nguyên 7,5%. Tốc độ này cũng khớp với dự đoán mới đây nhất của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).
Có thể bạn quan tâm

Dù đã vào tuổi xấp xỉ 80, nhưng họ vẫn được hội viên, nông dân (ND) tín nhiệm “bắt” đảm nhận “chức” chi hội trưởng (CHT) chi hội nông dân. Họ trở thành những “già làng” của Hội ND. Với họ, tuổi cao, sức khỏe giảm nhưng nhiệt huyết, uy tín thì không giảm sút.

Nếu bất kỳ loài cá nào có thể sử dụng một số PR tốt thì đó chính là cá rô phi.Giống như một chính trị gia luôn dính vào vụ bê bối, nó bị cho là phá hoại hồ nguyên sơ vì bị nhiễm kích thích tố và gây ra tổn hại dinh dưỡng hơn thịt xông khói.

Là một loại rau quả được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta, su su không khó trồng như bạn tưởng. Việc sở hữu một giàn rau quả su su tại nhà là điều mà các nông dân phố hoàn toàn có thể làm được trong tầm tay.

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có Công văn số 8845/VPCP-TH gửi Văn phòng T.Ư Đảng trả lời 4 kiến nghị của Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tại Hội nghị giao ban của Thường trực Ban Bí thư ngày 1.10.2015.

Năm 2015 được Hải Phòng xác định là năm tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn với mục tiêu “đẹp từ nhà ra đồng”.