Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xử Lý Thanh Long Nghịch Đón Tết Được Mùa, Trúng Giá

Xử Lý Thanh Long Nghịch Đón Tết Được Mùa, Trúng Giá
Ngày đăng: 26/01/2015

Dịp tết này, ông Lưu Vạn Trường (Ấp 6, xã Hậu Lộc - Tam Bình - Vĩnh Long) có được vườn thanh long đang cho trái nghịch vụ trúng mùa, được giá.

Do có kinh nghiệm trồng thanh long lâu năm và biết được đặc điểm của cây là loài trổ hoa trong điều kiện ngày dài đêm ngắn nên cách đây hơn 2 tháng ông đã xử lý phân bón, thắp đèn, xiết nước. Sau 21 ngày, cây thanh long trổ hoa và kết trái rồi tưới nước nhiều lại cho cây đậu trái. Với 3.000m2 đất, ông Trường trồng được 340 gốc thanh long ruột đỏ.
Ước tính năng suất vụ nghịch này khoảng 4 tấn. Hiện có thương lái tới tận vườn nhà ông để đặt mua với giá rất cao. Thanh long loại 1 để xuất khẩu, giá 56.000 - 58.000 đ/kg, loại 2 giá 30.000 đ/kg (tăng 8.000 - 10.000 đ/kg so với dịp tết năm ngoái). Với mức giá trên, ông sẽ thu về từ 65 - 80 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Quá Khan Hiếm Nguyên Liệu Bạch Tuộc Quá Khan Hiếm Nguyên Liệu Bạch Tuộc

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay, Việt Nam là nước XK mực, bạch tuộc lớn thứ 2 vào Hàn Quốc.

20/05/2014
Những Tín Hiệu Vui Từ HTX Nông Nghiệp Mỹ Thành (Tiền Giang) Những Tín Hiệu Vui Từ HTX Nông Nghiệp Mỹ Thành (Tiền Giang)

Xã Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) là nơi có mô hình trồng lúa chất lượng cao an toàn đầu tiên trong cả nước đạt tiêu chuẩn GlobalGAP vào năm 2008. Để đạt được kết quả này, nông dân trong xã đã kiên trì thực hiện qua nhiều năm với nhiều nội dung: IPM, “Cánh đồng sạch và xanh”, Chương trình “3 giảm 3 tăng”, dự án “Xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao, an toàn” tiến tới mô hình lúa đạt tiêu chuẩn GlobalGAP.

10/06/2014
Nuôi Gián Đất Thành Bài Học Cho Luật Doanh Nghiệp Nuôi Gián Đất Thành Bài Học Cho Luật Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề nuôi gián đất, nhưng khi triển khai đã bị yêu cầu tiêu hủy.

20/05/2014
Ngon Ngọt Xoài Úc Trên Đất Khánh Hòa Ngon Ngọt Xoài Úc Trên Đất Khánh Hòa

“Xoài R2E2 được trồng ở đâu?”, câu hỏi này vẫn xôn xao dư luận bởi ngoài ở nước Úc, xoài R2E2 (Row 2 Example 2, tên khoa học Mangifera indica L) còn được trồng ở Khánh Hòa, Việt Nam. Thế nhưng, những tin đồn thất thiệt đang khiến trái xoài Úc Khánh Hòa bị người mua dè chừng.

10/06/2014
Nông Dân Đổi Đời Từ Vèo Cá Lóc Nông Dân Đổi Đời Từ Vèo Cá Lóc

Bắt đầu với số vốn khiêm tốn để mua con giống và làm vèo - lồng nuôi từ lưới hoặc túi nylon, nông dân có thể thu lãi cả chục triệu đồng từ cá lóc.

20/05/2014