Vùng mía Lam Sơn niên vụ 2015-2016, năng suất mía nguyên liệu ước đạt 62 tấn/ha
Để công tác thu hoạch mía nguyên liệu thuận lợi, Công ty CP Mía đường Lam Sơn phối hợp với các địa phương, đơn vị trong vùng tập trung tu sửa đường giao thông, nhất là những vùng khó khăn trong công tác vận chuyển mía nguyên liệu ở các niên vụ trước.
Bóc lá mía, làm vệ sinh đồng ruộng, có biện pháp phòng trừ các đối tượng sâu bệnh kịp thời để bảo đảm chất lượng mía khi đưa vào ép.
Đánh giá chính xác năng suất, sản lượng mía cho từng vùng nguyên liệu, qua đó, xây dựng kế hoạch thu hoạch, vận chuyển và chế biến phù hợp nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
Trong quá trình thu hoạch mía nguyên liệu, Công ty CP Mía đường Lam Sơn thực hiện nguyên tắc giống chín sớm thu hoạch trước, chín muộn thu hoạch sau; vùng khó khăn thu hoạch những ngày thời tiết thuận lợi, vùng thuận lợi thu hoạch sau; thu hoạch đến đâu, vận chuyển ngay đến đó, nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch.
Ngoài ra, công ty ban hành và thực hiện công khai, minh bạch giá thu mua mía nguyên liệu, phương thức thu mua; đồng thời, thanh toán nhanh gọn, tạo thuận lợi nhất cho người trồng mía.
Có thể bạn quan tâm
Sau hơn 5 tháng chăm sóc, ông thu được tổng sản lượng gần 11 tấn, bán với giá bình quân 200.000 đồng/kg, tổng doanh thu đạt 2,2 tỷ đồng
Bà Nguyễn Thị Nga (43 tuổi, ngụ ấp Bình Tây, xã Vĩnh Thành, H.Chợ Lách) vinh dự là người phụ nữ duy nhất được nhận danh hiệu 'Nông dân Bến Tre xuất sắc'
Từ 25 con giống trĩ xanh, đỏ năm 2015, đến nay trang trại của ông Phan Thanh Tuấn (Cần Thơ) có trên 100 con chim bố mẹ, mỗi năm thu lãi trên 200 triệu đồng.
Tại tỉnh Hậu Giang, nông dân Võ Văn Trưng đã đầu tư trồng dưa lưới quanh năm, theo hướng công nghệ cao cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Với 1.000 m2, ông Ngoãn nuôi thả mật độ thưa, đảm bảo ao nuôi và xử lý nước sạch, mỗi năm cất được 20 tấn tôm sú tươi.