Việt Nam Nhập Khẩu Hàng Ngàn Con Trâu Từ Úc
Chuyến hàng xuất khẩu trâu đầu tiên xuất phát từ vùng lãnh thổ Bắc Úc đã tới Việt Nam.
Bộ trưởng Công nghiệp ưu tiên Úc - ông Willem Westra Van Holthe cho biết, Bắc Úc hiện là nguồn xuất khẩu trâu duy nhất ở nước này và nhà chức trách bang rất nỗ lực xây dựng mối quan hệ với các đối tác phía Bắc để thúc đẩy kinh doanh.
Sau chuyến hàng chở 222 con trâu đầu tiên tới Việt Nam, lô hàng 600 con khác sẽ được xuất cảng vào tuần tới và 1.500 con sẽ được xuất khẩu vào tháng 4. Quan chức hữu quan của Úc sẽ tới Việt Nam trong hai tuần để giám sát các hoạt động và điều kiện liên quan tới số gia súc trên.
Việt Nam là thị trường nhập khẩu gia súc sống lớn thứ hai của Úc sau Indonesia, nhưng đây mới là lô hàng xuất khẩu trâu đầu tiên của Úc sang Việt Nam.
Ông Dean Ryan, người phụ trách thương mại của Cơ quan gia súc sống Đông Nam Á nhận định xuất khẩu sang Việt Nam có thể đạt giá trị tới 20 triệu AUD trong năm nay, với khoảng 10.000-20.000 con gia súc được xuất cảng.
Hiện ngành chăn nuôi, xuất khẩu gia súc sống là một phần quan trọng trong kế hoạch của Chính phủ Úc nhằm phát triển Bắc Úc thành “kho lương thực của châu Á”.
Có thể bạn quan tâm
Rau Tươi, Người “Héo” Những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, người trồng rau ở các xã Tham Đôn, Đại Tâm (Mỹ Xuyên - Sóc Trăng) rất buồn vì giá rau rẻ như cho, không những thế, tiêu thụ cũng rất chậm.
Điều Trồng Ở Bà Rịa Vũng Tàu Mất Mùa, Rớt Giá Theo các hộ nông dân trồng điều ở 2 huyện Châu Đức, Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) vụ điều năm nay mất mùa, giá thấp. Cụ thể, giá hạt điều tươi đang được các đại lý thu mua dao động từ 18-19.000 đồng/kg, thấp hơn 2.000 đồng/kg so với năm ngoái.
Ngư Dân Trúng “Lộc Biển” Đầu Năm Những ngày đầu năm mới, có mặt tại các cảng cá Quy Nhơn, Tam Quan, Đề Gi… của tỉnh Bình Định, chúng tôi ghi nhận được không khí nhộn nhịp của các tàu khai thác khơi xa vừa cập bến, tàu nào cũng đầy ắp cá, cùng với gương mặt rạng rỡ của ngư dân.
Thanh Long Ruột Đỏ Trà Vinh 47.000 Đ/kg Theo ông Nguyễn Văn Thân- Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Thanh long ruột đỏ Đức Mỹ (Càng Long- Trà Vinh), hiện thanh long ruột đỏ “gai xanh” bán tại vườn giá 47.000 đ/kg, cao hơn thanh long ruột đỏ bình thường “gai đỏ” khoảng 5.000 đ/kg.
Vú Sữa Cuối Mùa Trồng Ở Tiền Giang Được Giá Cao Hiện nay đang vào cuối mùa thu hoạch vú sữa nên sản lượng tại chợ trái cây Vĩnh Kim giảm rất nhiều. Theo các chủ vựa trái cây nhận định, sản lượng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim hiện chỉ còn khoảng 10% và sẽ cơ bản kết thúc mùa thu hoạch vào giữa tháng 3 âm lịch.