Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam Nhập Khẩu Hàng Ngàn Con Trâu Từ Úc

Việt Nam Nhập Khẩu Hàng Ngàn Con Trâu Từ Úc
Ngày đăng: 21/02/2014

Chuyến hàng xuất khẩu trâu đầu tiên xuất phát từ vùng lãnh thổ Bắc Úc đã tới Việt Nam.

Bộ trưởng Công nghiệp ưu tiên Úc - ông Willem Westra Van Holthe cho biết, Bắc Úc hiện là nguồn xuất khẩu trâu duy nhất ở nước này và nhà chức trách bang rất nỗ lực xây dựng mối quan hệ với các đối tác phía Bắc để thúc đẩy kinh doanh.

Sau chuyến hàng chở 222 con trâu đầu tiên tới Việt Nam, lô hàng 600 con khác sẽ được xuất cảng vào tuần tới và 1.500 con sẽ được xuất khẩu vào tháng 4. Quan chức hữu quan của Úc sẽ tới Việt Nam trong hai tuần để giám sát các hoạt động và điều kiện liên quan tới số gia súc trên.

Việt Nam là thị trường nhập khẩu gia súc sống lớn thứ hai của Úc sau Indonesia, nhưng đây mới là lô hàng xuất khẩu trâu đầu tiên của Úc sang Việt Nam.

Ông Dean Ryan, người phụ trách thương mại của Cơ quan gia súc sống Đông Nam Á nhận định xuất khẩu sang Việt Nam có thể đạt giá trị tới 20 triệu AUD trong năm nay, với khoảng 10.000-20.000 con gia súc được xuất cảng.

Hiện ngành chăn nuôi, xuất khẩu gia súc sống là một phần quan trọng trong kế hoạch của Chính phủ Úc nhằm phát triển Bắc Úc thành “kho lương thực của châu Á”.


Có thể bạn quan tâm

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, giảm tối đa diện tích nuôi tôm bị ảnh hưởng và nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh và lây lan.

22/10/2015
Nuôi tôm theo quy trình VietGAP xu hướng tất yếu Nuôi tôm theo quy trình VietGAP xu hướng tất yếu

Ngày 16/10/2015, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nghệ An tổ chức Hội thảo “Nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng theo VietGAP”

22/10/2015
Hiệu quả chăn nuôi trên ếch dưới cá Hiệu quả chăn nuôi trên ếch dưới cá

Ông Nguyễn Hải Sơn, thôn Nội Hạc, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã tận dụng mặt nước ao sẵn có của gia đình để nuôi ếch kết hợp với cá, mang lại thu nhập cao.

22/10/2015
Đào tạo giảng viên VietGAP trong nuôi trồng thủy sản Đào tạo giảng viên VietGAP trong nuôi trồng thủy sản

Sáng 20/10, Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Cà Mau phối hợp với Tổng cục Nuôi trồng thủy sản khai giảng lớp “Đào tạo giảng viên VietGAP trong nuôi trồng thủy sản”.

22/10/2015
Khánh Hòa có lợi thế phát triển nuôi thủy sản Khánh Hòa có lợi thế phát triển nuôi thủy sản

Ngoài diện tích mặt nước tiếp giáp đất liền, Khánh Hòa còn có 3 vịnh nổi tiếng là Vân Phong, Nha Trang và Cam Ranh nên rất thuận lợi trong việc nuôi trồng thủy sản.

22/10/2015