Tuần Lễ Quảng Bá Nước Mắm Phú Quốc
Theo Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, Sở Khoa học - công nghệ và Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc sẽ phối hợp với Bộ Công thương tổ chức tuần lễ truyền thông chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc từ ngày 15 đến 22-7 tại Phú Quốc, TP.HCM và thủ đô Hà Nội.
Tuần lễ truyền thông sẽ bắt đầu vào ngày 15-7 tại Phú Quốc với việc tổ chức khóa đào tạo về quản lý chất lượng nước mắm mang chỉ dẫn địa lý Phú Quốc như trong hồ sơ đăng bạ tại châu Âu.
Tiếp đó, ngày 17-7 tại TP.HCM sẽ diễn ra hội thảo và họp báo tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các nhà phân phối và người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc phân phối và sử dụng nước mắm mang chỉ dẫn địa lý Phú Quốc. Một hội thảo tương tự sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 22-7.
Từ tháng 8-2013, nước mắm Phú Quốc đã được Liên minh châu Âu cấp chứng nhận bảo hộ thương hiệu. Theo quy định về thực hiện chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc được UBND tỉnh Kiên Giang ban hành từ năm 2008, sản phẩm nước mắm đóng nhãn Phú Quốc bắt buộc phải làm từ nguyên liệu cá cơm và được đóng chai, dán nhãn ngay tại đảo Phú Quốc.
Có thể bạn quan tâm
Đó là mô hình sản xuất lươn giống của anh Nguyễn Văn Nữa ở ấp Phú Mỹ, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Hiện mô hình này mang lại doanh thu cho gia đình anh trên 500 triệu đồng mỗi năm.
Từ đầu năm đến nay, sản lượng thủy sản trên địa bàn huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đạt 1.875 tấn, tăng 9,25% so với cùng kỳ năm 2014 (tương đương tăng 163 tấn).
9 tháng đầu năm, 25 doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu thủy sản của tỉnh Bạc Liêu đã chế biến và xuất khẩu được trên 36.000 tấn thủy sản các loại...
Australia là một thị trường tiêu thụ thủy sản lớn. Mỗi năm, Australia có nhu cầu nhập khẩu khoảng 200.000 tấn thủy sản, trị giá hơn 1 tỷ USD. Các loại thủy sản Việt Nam được thị trường Australia ưa chuộng nhất là tôm, cá chẽm, cá basa…
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, vừa phát hiện chất vàng-ô có thể gây ung thư trong thịt gà, cá, trứng gia cầm...