Trái Cóc Bị Rớt Giá Mạnh
Nông dân trồng cóc tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đang bước vào mùa thu hoạch trái. Nhưng nhà vườn không vui khi giá trái cóc đã giảm trên dưới 50% so với cách nay khoảng 1 tháng.
Trái cóc được nhiều tiểu thương và các vựa trái cây ở huyện Phong Điền thu mua chỉ còn 4.000-5.000 đồng/kg (đối với cóc loại 1), còn cóc loại 2, loại 3 giá chỉ 1.500-3.000 đồng/kg. Giá trái cóc giảm mạnh do gần đây nước lũ đã về, khiến nhiều nhà vườn phải tranh thủ thu hoạch và kêu bán cóc sớm để tránh bị thiệt hại do nước lũ.
Ngoài ra, thời điểm này, nhiều loại trái cây như: chôm chôm, thanh long, xoài... cũng đang vào mùa thu hoạch rộ với giá bán khá thấp, làm ảnh hưởng đến giá trái cóc, nhất là khi thời gian qua có nhiều nhà vườn đã phát triển diện tích trồng làm nguồn cung cóc trái tăng.
Theo nhiều tiểu thương kinh doanh trái cây tại TP Cần Thơ, hiện không chỉ có trái cóc mà một số loại trái cây khác như: ổi, đu đủ... cũng bị giảm giá. Hiện đu đủ bán tại vườn chỉ ở mức 5.000-6.000 đồng/kg; ổi giá: 1.500-2.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm
Thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (GSGC) phát sinh và có nguy cơ lây lan thành dịch. Hiện nay, Chi cục Thú y tỉnh Bình Định đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
Mặc dù đang giữa mùa khô hạn, nhưng gia đình ông Hùng Do ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, Thuận Nam, Ninh Thuận) vẫn chủ động được nguồn thức ăn cho đàn gia súc nhờ trồng bắp và đậu xanh.
Sau nhiều năm vào Nam làm thuê kiếm sống nhưng không tạo lập được gì, Bùi Văn Trinh (SN 1974) Hoa Thủy - Lệ Thủy - Quảng Bình trở về với mong muốn có thể tạo dựng được cơ nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình. Sau một thời gian nỗ lực cùng sự cần cù, chịu khó anh đã thu được những thành quả ban đầu.
Cùng với các mô hình như dệt, móc len, nuôi tằm, vài năm trở lại đây, nghề nuôi ong sữa đã và đang góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều chị em phụ nữ của xã Bình Thạnh (Đức Trọng - Lâm Đồng).
Ở VN, người dùng thịt gà có "gu" khác nước ngoài. Thịt chín phải có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt, mịn và hơi dai.