Huyện Năm Căn (Cà Mau) Tặng Con Giống Cho Nông Dân
Huyện Năm Căn (Cà Mau) vừa tiến hành bàn giao con giống cho các hộ dân thực hiện Dự án nuôi mú trân châu trong ao đất, đây là đối tượng nuôi mới được huyện triển khai thí điểm.
Theo đó, có 4 hộ dân ở các xã Hàm Rồng, Đất Mới và Tam Giang Đông được hỗ trợ tổng số 1.300 con giống là cá mú Trân Châu, bình quân mỗi hộ được nhận từ 200 đến 400 con, thả nuôi với diện tích ao từ 300 đến 800 m2. Tổng số tiền đầu tư cho Dự án nuôi cá mú trong ao đất gần 100 triệu đồng, trong đó hỗ trợ trực tiếp cho người dân bằng con giống là 72,8 triệu đồng, được trích từ nguồn vốn sự nghiệp khoa học – công nghệ năm 2014 của huyện Năm Căn.
Đây là mô hình nuôi cá trong ao đất lần đầu tiên được triển khai áp dụng thực hiện thí điểm, nhằm từng bước đa dạng hóa cây trồng vật nuôi và phát triển các mô hình nuôi các loài thủy sản mới phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương.
Có thể bạn quan tâm
Chúng tôi thật ấn tượng khi đến thăm trại nuôi bồ câu Pháp của nữ cử nhân Trương Thị Thùy Nhung (32 tuổi), trú tại thôn 2A, xã Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn (Quảng Nam).
Hiện nghêu được thương lái thu mua với giá từ 20.000-22.000 đồng/kg, tăng hơn 4.000 đồng/kg so với tháng trước. Với giá này, mỗi ha nghêu năng suất 20 tấn cho giá trị hơn 400 triệu đồng, nên người nuôi rất phấn khởi.
Đậu đỏ (có nơi gọi đậu gạo) trước đây trồng phổ biến ở các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân (Phú Yên). Thế nhưng do ảnh hưởng khí hậu nên loại cây trồng này liên tiếp bị mất mùa, bây giờ ở nhiều nơi không còn bóng dáng cây đậu đỏ.
Từ khi chuyển từ trồng lúa sang trồng màu, Tổ hợp tác (THT) trồng rau an toàn ấp Đai Tèn, xã Lương Hoà A, huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã giúp cho nhiều hộ Khmer cải thiện cuộc sống và góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.
Tiền Giang được mệnh danh là “vương quốc” trái cây. Lợi thế này của tỉnh càng có điều kiện phát triển khi có Viện Cây ăn quả miền Nam đứng chân trên địa bàn. Từ khi thành lập, việc hợp tác giữa Viện và các cơ quan chức năng của tỉnh luôn được quan tâm, gắn bó chặt chẽ, góp phần củng cố, nâng vị thế “vương quốc” trái cây của địa phương.