Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng tôm chết mô hình quảng canh cải tiến

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng tôm chết mô hình quảng canh cải tiến
Ngày đăng: 02/06/2015

Tại hội thảo, đại diện Phòng NN & PTNT huyện Phước Long đã báo cáo tình hình nuôi tôm của nông dân trong huyện từ đầu năm đến nay, nhất là những bất lợi dẫn đến tình hình tôm nuôi thiệt hại diễn ra trên diện rộng. Theo đó, nhiều bà con nông dân nuôi tôm theo mô hình quảng canh cải tiến đã đặt ra những câu hỏi đối với các diễn giả khoa học xoay quanh một số vấn đề liên quan đến quá trình nuôi tôm như: Tình hình thời tiết, công tác điều tiết nước, chất lượng tôm giống, tình trạng sử dụng chất độc để khai thác thủy sản trên các tuyến kênh dẫn nước, tình hình giá tôm sú nguyên liệu trên thị trường sụt giảm, phương pháp quản lý các thông số kỹ thuật môi trường vuông nuôi, cách chọn và sử dụng men vi sinh trong nuôi tôm và kỹ thuật phòng trị các bệnh thường gặp ở mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến…

Trên cơ sở các câu hỏi của nông dân nuôi tôm đặt ra và dựa trên điều kiện tình hình thực tế về tình hình thời tiết và môi trường, các diễn giả khoa học đã giải đáp từng câu hỏi của nông dân, giúp nông dân nuôi tôm nhìn nhận một cách cụ thể hơn trong quá trình nuôi tôm trước những biến đổi của tình hình thời tiết, nhất là cách phòng và trị bệnh xuất hiện trên tôm nuôi, giúp nông dân an tâm trong quá trình nuôi tôm.


Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập liên minh CSR cho thủy sản Việt Nam Đề xuất lập liên minh CSR cho thủy sản Việt Nam

Ngành thủy sản Việt Nam nên thành lập một liên minh trách nhiệm xã hội (CSR), với mục tiêu giúp ngành này phát triển bền vững thông qua việc hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất có trách nhiệm xã hội.

03/10/2015
 Đặc sản và đặc ân Đặc sản và đặc ân

Vài tháng trước, trên vỉa hè Hà Nội bán tràn ngập quả thanh mai rừng có nguồn gốc từ Trung Quốc với giá từ 130.000-150.000 đồng/kg. Cũng thời điểm đó, dân Hà thành sành ăn náo nức quảng bá một thứ quả đến từ nước Pháp- quả cherry- với giá khoảng 174.000 đồng/kg.

03/10/2015
Nuôi heo trên đệm lót sinh học: Vì sao người chăn nuôi quay lưng Nuôi heo trên đệm lót sinh học: Vì sao người chăn nuôi quay lưng

Mô hình nuôi heo trên đệm lót sinh học đã được triển khai tại Hậu Giang vào giữa năm 2012. Tuy nhiên sau ba năm triển khai thực hiện, nhiều người đã quay lưng và trở về với cách nuôi truyền thống.

03/10/2015
 Cánh đồng lớn nền tảng tái cơ cấu nông nghiệp Cánh đồng lớn nền tảng tái cơ cấu nông nghiệp

Từ “cánh đồng mẫu lớn” của Công ty CP vật tư nông nghiệp An Giang (AGPPS) năm 2007 chỉ 200ha, đến năm 2015, “cánh đồng lớn”, “cánh đồng liên kết” đã phát triển mạnh ra nhiều tỉnh, thành với khoảng 290.000ha.

03/10/2015
Sản xuất 102.900 tấn muối công nghiệp Sản xuất 102.900 tấn muối công nghiệp

Mặc dù sản xuất muối tăng mạnh do thuận lợi về thời tiết, song nhờ triển khai mua tạm trữ, nên giá muối một số vùng trong nước tăng nhẹ so với tháng trước.

03/10/2015