Thanh Niên Làm Nghề Độc
 
 Bảo, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ (Bình Định) học được nghề nuôi rắn hổ trâu bán thịt. Năm 2011, anh Bình quyết định trở về quê lập nghiệp với nghề này.
Với 25 con giống đầu tiên mua ở Tây Ninh (250 ngàn đồng/con), cuối năm 2012, anh Bình xuất bán lứa rắn thịt đầu tiên, bình quân 900 ngàn đồng/kg, thu gần 20 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn bán 50 con rắn giống do anh nuôi tự nhân giống. Anh Bình cho biết, trứng do rắn mẹ đẻ ra, cho vào thùng xốp, ấp khoảng 70 ngày thì nở.
Anh nuôi rắn con được khoảng một tuần thì xuất bán với giá 200 ngàn đồng/con, thu gần 10 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí, anh thu lãi gần 20 triệu đồng và những vụ nuôi kế tiếp anh không tốn tiền giống. Nhờ vậy, năm 2013, tổng nguồn thu từ việc nuôi rắn trâu của anh Bình đạt trên 50 triệu đồng.
Theo anh Bình, rắn hổ trâu dễ nuôi, hầu như không bị bệnh tật, thức ăn cũng dễ kiếm như cóc, ếch nhái… Khoảng 3 ngày thì cho rắn ăn một lần và vệ sinh chuồng sạch sẽ. Việc ấp trứng rắn cũng không cần máy móc, chỉ cần tự làm thùng ấp, cho đất thịt vào thùng với độ ẩm từ 70 - 80%, thỉnh thoảng đem trứng rắn phơi nắng buổi sáng một tí cho tốt.
Để đảm bảo nguồn thức ăn cho rắn, anh Bình học hỏi kinh nghiệm của nhiều người nuôi ếch và mua giống ếch Thái Lan về nuôi, giúp rắn tăng trọng nhanh, hạ giá thành. “Việc nuôi rắn không khó, lại tranh thủ thời gian nhàn rỗi sau khi làm nông, thu nhập cũng khá”, anh Bình kết luận.
Năm 2014, anh Bình quyết định đầu tư nuôi gần 200 con rắn thịt, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập. Với mô hình mới này, anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ ở trong tỉnh muốn lập nghiệp, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình tại địa phương.
Có thể bạn quan tâm
 Chuyển Giao Tiến Bộ Khoa Học Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế
   Chuyển Giao Tiến Bộ Khoa Học Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế  Ngày 29/5, Hội đồng Khoa học - Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) Thừa Thiên Huế nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và tiêu thụ nấm Linh chi và một số nấm ăn tại huyện Phú Vang” (gọi chung là Dự án) do Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN - Sở KHCN thực hiện.
 Cung Cấp 60 Vạn Cá Giống Ra Thị Trường
   Cung Cấp 60 Vạn Cá Giống Ra Thị Trường  Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giống nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã cung cấp 60 vạn cá giống cho các tổ chức, hộ nuôi trồng thuỷ sản trong tỉnh Lai Châu (tăng 30 vạn con so với cùng kỳ năm trước).
 Hiệu Quả Từ Chuyển Đổi Mô Hình Lúa - Cá
   Hiệu Quả Từ Chuyển Đổi Mô Hình Lúa - Cá  Để tạo bước đột phá mới trong sản xuất nông nghiệp, Xã Yên Thắng (Yên Mô - Ninh Bình) đã có chủ trương chuyển đổi ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản kết hợp làm trang trại vừa và nhỏ.
 Nhiều Hộ Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến
   Nhiều Hộ Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến  Nghề nuôi chim yến để khai thác tổ (tức yến sào) phát triển mạnh ở các đảo đá và một số tỉnh Nam Trung bộ, nhất là Khánh Hòa, cho hiệu quả kinh tế cao. Tại xã Quảng Vinh (Quảng Xương - Thanh Hóa) đã có 7 hộ gia đình tiến hành nuôi chim yến thành công, thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 Tăng Cường Các Biện Pháp Quản Lý Thức Ăn Trong Nuôi Tôm
   Tăng Cường Các Biện Pháp Quản Lý Thức Ăn Trong Nuôi Tôm  Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản quyết định áp dụng tăng cường kiểm tra các lô hàng tôm nuôi nhập khẩu từ Việt Nam về chỉ tiêu Ethoxyquin mức giới hạn tối đa là 0,01 ppm kể từ ngày 18/5/2012.