Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập huấn nuôi thủy sản

Tập huấn nuôi thủy sản
Ngày đăng: 26/09/2015

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông tỉnh, huyện và khuyến nông viên xã với chủ đề "Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi, phòng trị bệnh cho các đối tượng thủy đặc sản nước ngọt".

Khóa tập huấn trang bị cho học viên những kiến thức thiết kế bài giảng, kỹ năng giảng dạy, phổ biến kỹ thuật như thiết kế ao nuôi, lồng nuôi; chọn giống và thả cá; chăm sóc và quản lý; phòng và trị bệnh; thu hoạch và hạch toán hiệu quả kinh tế.


Có thể bạn quan tâm

Dừa Khô, Dừa Giống “Rủ Nhau” Lao Dốc Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Dừa Khô, Dừa Giống “Rủ Nhau” Lao Dốc Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Nhu cầu thấp, nguồn cung dồi dào tiếp tục kéo giá dừa nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL giảm mạnh trong những ngày qua. Không chỉ dừa nguyên liệu, giá dừa giống cũng quay đầu giảm nhanh.

14/05/2012
Chuyện Người Lính Thành “Vua” Lợn Rừng Xứ Nghệ Chuyện Người Lính Thành “Vua” Lợn Rừng Xứ Nghệ

Người dân xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, gọi anh Hùng ở xóm Đào Nguyên là “Vua lợn rừng”. Trang trại lợn rừng của anh được đánh giá là lớn nhất miền Tây xứ Nghệ.

25/04/2012
"1 Phải, 5 Giảm" - Tiến Bộ Kỹ Thuật Mới

Sau nhiều năm thử nghiệm ở nhiều tỉnh Nam Bộ, mới đây biện pháp kỹ thuật tổng hợp “1 phải, 5 giảm” đã được Cục Trồng trọt công nhận là tiến bộ kỹ thuật (TBKT) mới trong SX lúa ở nước ta.

28/02/2012
Cần “Tiếp Viện” Vaccin Phòng Chống Dịch Tai Xanh Cần “Tiếp Viện” Vaccin Phòng Chống Dịch Tai Xanh

Nguyên nhân chính khiến dịch tai xanh bùng phát ở hàng loạt các tỉnh phía Bắc với số lượng lợn chết lên tới hàng nghìn con là do các địa phương đang thiếu vaccin trầm trọng để tiêm phòng cho đàn lợn.

30/05/2012
Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Bằng Đèn Dầu Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Bằng Đèn Dầu

Chọn trứng tốt từ những đàn gà đã trưởng thành, khỏe mạnh, không có biểu hiện bị nhiễm bệnh. Trứng phải đạt khối lượng 60-70g/quả, hình trái xoan cân đối, vỏ chắc, bóng mịn, không bị dập nứt; không chọn những quả có vết bẩn của phân hay máu; không rửa hay lau chùi vết bẩn trên vỏ để tránh mất phấn (màng bảo vệ); khi soi qua ánh sáng hoặc đèn thấy lòng đỏ gọn và sẫm màu. Thu trứng ngay sau khi đẻ đem cho ấp luôn là tốt nhất. Nếu phải để lại thì xếp vào khay nhẹ nhàng, bảo quản nơi thoáng mát (nhiệt độ trong phòng không được quá 25độC sẽ giữ trứng được 3-5 ngày; nếu cao hơn 25độC, chỉ nên giữ trong 2 ngày rồi đem vào ấp, không được để lâu).

17/05/2012