Tập huấn mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi
Ngày 26/8, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học- Công nghệ) phối hợp Phòng Kinh tế và hạ tầng Vũng Liêm tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng nấm bào ngư và nấm linh chi cho hơn 30 nông dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi đem lại thu nhập khá cho nông dân.
Qua buổi tập huấn nông dân được các kỹ sư hướng dẫn các quy trình nuôi trồng nấm bào ngư và trồng nấm linh chi trên mạt cưa như: chọn và xử lý nguyên liệu, hấp khử trùng nguyên liệu; cách làm nhà trại nuôi trồng, kệ để phôi nấm, khử trùng trại nuôi, chăm sóc, tưới nước, thu hoạch…
Anh Nguyễn Thanh Vũ- Phó Phòng tư vấn dịch vụ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ cho biết: Hiện phôi nấm bào ngư có giá 5.500đ/túi, nấm linh chi 6.500đ/túi. Mỗi túi phôi nấm bào ngư thu hoạch từ 7 - 10 lần, cho từ 300 - 500g nấm, giá bán thị trường từ 30.000 - 50.000đ/kg, sau khi trừ chi phí nông dân còn lời khoảng 5.000 - 10.000đ/túi.
Hiện nay, nấm bào ngư và nấm linh chi ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng.
Có thể bạn quan tâm
Chiều 31-8, ông Nguyễn Đình Thạnh, Trưởng Trạm Thú y huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) xác nhận trên địa bàn xã Lương Sơn đã xuất hiện một ổ dịch cúm H5N1 trên đàn vịt của một hộ chăn nuôi.
Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Tây Hòa (Phú Yên) đưa giống bắp lai SK100 vào sản xuất. Kết quả cho thấy, giống bắp này cho năng suất vượt trội, mang lại giá trị kinh tế cao, cho thu nhập gấp đôi trồng lúa.
Cây mắc ca được hai nhà thực vật học B.F.Von.Mueller và Walter Hill phát hiện từ năm 1857 ở Australia. Năm 1858 đã đưa cây mắc ca vào trồng thành công tại quốc gia này. Tại Quảng Trị, mắc ca rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).
Sau gần 3 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã kiến nghị sớm đưa các giống lúa có nhiều ưu điểm về năng suất, chất lượng vào sản xuất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Vụ đông xuân năm 2015 - 2016, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phấn đấu sản xuất khoảng 2 nghìn tấn nấm tươi thương phẩm (mộc nhĩ, nấm sò, nấm rơm, nấm mỡ, Linh chi), tăng 300 tấn so với năm 2014