Phó Thủ Tướng Lào Đánh Giá Cao Dự Án Cao Su Của Việt Nam

Công ty đã giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương của Lào với lương bình quân 200 USD/tháng.
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hôm nay (7/5), tại huyện Mouangphin, tỉnh Savanakhet, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty cổ phần Quasa-Geruco đã làm lễ ra quân khai thác mủ cao su đầu tiên. Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath, Chủ tịch Phân ban Hợp tác Lào Việt Nam đến dự.
Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath trao Huân chương Lao động hạng Hai của Đảng và Nhà nước Lào cho Công ty Cao su Việt Nam
Đây là một phần dự án 10.000 ha mà Công ty cổ phần Quasa-Geruco triển khai tại tỉnh Savanakhet (Miền trung Lào). Chúc mừng kết quả các dự án của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam triển khai tại tỉnh Savanakhet, Phó Thủ tướng Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Somsavad Lengsavath nhấn mạnh: “Tôi xin thay mặt chính phủ Lào và tỉnh Savanakhet chân thành cảm ơn tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã thực hiện thỏa thuận của lãnh đạo hai nước, sang đầu tư tại tỉnh Savanakhet và các tỉnh của Lào. Trong thời gian 7 năm đã chứng kiến kết quả của các đồng chí. Hôm nay, sự cố gắng của các đồng chí đã trở thành hiện thực”.
Phó Thủ tướng Lào đánh giá, bên cạnh việc đầu tư hiệu quả, Công ty Quasa-Geruco còn thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong vùng dự án như kéo điện, làm đường, khoan giếng, xây đập tràn, xây dựng sửa chữa chùa, xây dựng trường học và các hoạt động phúc lợi khác với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.
Ngoài ra, Công ty còn tổ chức đào tạo đội ngũ công nhân về kỹ thuật cho Lào, giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương của Lào với mức lương bình quân 200 USD/tháng.
Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath đã cảm ơn và đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Công ty cổ phần Quasa-Geruco trong 7 năm qua, nhấn mạnh rằng Công ty đã góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đất vốn chịu nhiều hậu quả của chiến tranh và coi đây là một ngày lịch sử của tỉnh Savanakhet trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế bền vững.
Có thể bạn quan tâm

Nấm linh chi đỏ là một loại thảo dược, thức ăn giàu chất dinh dưỡng, có giá thành khá cao và nhu cầu sử dụng lớn. Qua quá trình tự tìm hiểu trên các chương trình khuyến nông, mạng internet, ông Nguyễn Đình Thanh, ngụ tại khu phố 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã trồng thử nghiệm với số lượng khoảng 5.000 bịch phôi nấm.

Nhân rộng các biện pháp thâm canh cân đối lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nước tưới phun sương… theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nhiều vùng chè Ô long trong tỉnh đã giảm đáng kể nguồn vốn đầu tư và tăng rõ rệt nguồn lợi nhuận.

Đến nay, nông dân đã thu hoạch xong vụ Đông xuân 2013-2014 và vụ Hè thu 2014, với diện tích 1.427,7 ha. Trong vụ Đông xuân, nông dân tham gia mô hình có lời cao hơn ngoài mô hình gần 3,2 triệu đồng/ha. Còn vụ Hè thu, mức lời cao hơn ngoài mô hình từ 4,5 triệu đến 5,5 triệu đồng/ha.

18 hộ nông dân tham gia được Cty CP Chứng nhận GLOBALCERT trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật theo quy trình VietGAP. Từ mô hình, đã cho ra sản phẩm xoài an toàn đầu tiên của TP Quy Nhơn dựa trên 4 tiêu chí: Chuẩn về kỹ thuật SX; an toàn thực phẩm; môi trường làm việc; truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Thời gian gần đây, nông dân trồng chuối già và chuối cau tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL rất thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm do có nhiều thương lái tìm mua các loại chuối già và chuối cau đã tới lứa với giá khá cao.