Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sò Trung Quốc Nhập Lậu Vào Việt Nam

Sò Trung Quốc Nhập Lậu Vào Việt Nam
Ngày đăng: 25/04/2014

Ngày 24/4, Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tàu Dân Tiến, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa phát hiện 2 vụ nhập lậu sò Trung Quốc vào nội địa.

Trước đó, sáng 23/4, trong lúc tuần tra kiểm soát, Đội kiểm soát chống buôn lậu phát hiện một đối tượng đi xe máy từ Móng Cái về Hạ Long vận chuyển 3 bao bao hàng có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Cán bộ Trạm đã ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng đối tượng đã vứt lại bao hàng và quay đầu xe bỏ chạy về hướng TP Móng Cái.

Kiểm tra bên trong 3 bao hàng có 150 kg sò gạo (một số đã chết) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngay chiều cùng ngày, Tổ công tác lại phát hiện một nhóm đối tượng đang tập kết hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Thấy Đội Kiểm soát chống buôn lậu, các đối tượng đã bỏ lại 15 bao hàng rồi chạy thoát thân. Kiểm tra lô hàng này có 750 kg sò lông (một số đã chết) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trị giá hàng hóa vi phạm nói trên ước khoảng trên 225 triệu đồng.

Vụ việc đã được Trạm Kiểm soát liên hợp Km15- Bến tàu Dân Tiến phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn xử lý theo quy định của pháp luật.


Có thể bạn quan tâm

Tái cơ cấu ngành hàng chăn nuôi Tái cơ cấu ngành hàng chăn nuôi

Qua 2 năm đã có 10/13 tỉnh thành ở ĐBSCL xây dựng đề án tái cơ cấu nông nghiệp và ban hành kế hoạch hành động.

12/08/2015
Quảng Nam mở rộng diện tích trồng cao su Quảng Nam mở rộng diện tích trồng cao su

Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt vùng quy hoạch phát triển cao su xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn với diện tích 893 ha.

12/08/2015
Toàn tỉnh Hòa Bình có 3.550 ha cây ăn quả có múi Toàn tỉnh Hòa Bình có 3.550 ha cây ăn quả có múi

Đến nay toàn tỉnh Hòa Bình có 3.550 ha cây ăn quả có múi. Trong đó diện tích trồng mới trong 6 tháng đầu năm 2015 là 750 ha. Tập trung nhiều nhất ở các huyện: Tân Lạc, Cao Phong, Yên Thủy, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn.

12/08/2015
Phát triển và giữ vững thương hiệu Cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang) Phát triển và giữ vững thương hiệu Cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang)

Cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang) đã trở thành thương hiệu nổi tiếng cả nước. Năm 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố đặc sản này là một trong số 50 loại trái cây nổi tiếng và giá trị bậc nhất Việt Nam; năm 2013, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo vinh danh lọt vào top 10 loại trái cây ngon bậc nhất Việt Nam. Cây cam sành đã khẳng định được vị thế là cây trồng mũi nhọn mang lại cuộc sống ấm no, giàu có cho người dân.

12/08/2015
Thanh long rớt giá thê thảm Thanh long rớt giá thê thảm

Do nguồn cung thanh long từ các tỉnh Bình Thuận, Long An nhiều nên giá thanh long trong 1 tuần trở lại đây giảm mạnh. Khảo sát tại TP.Vũng Tàu cho thấy, thanh long ruột đỏ phổ biến ở mức 7.500 đồng/kg, thanh long ruột trắng 3.500 - 5.000 đồng/kg.

12/08/2015