Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sẽ Nhập Hơn 100.000 Tấn Muối Công Nghiệp Trong 2012

Sẽ Nhập Hơn 100.000 Tấn Muối Công Nghiệp Trong 2012
Ngày đăng: 22/02/2012

Theo Bộ NN&PTNN, mặc dù muối cho tiêu dùng dân sinh dư nhưng muối chất lượng cao cho ngành công nghiệp và các ngành hóa chất khác vẫn chưa đáp ứng được.

Thực tế, nhu cầu muối công nghiệp mỗi năm cần khoảng 300.000 tấn, nhưng sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng được chưa đến 100 nghìn tấn, tức là chỉ chưa đến 30% so với nhu cầu.
Hiện Bộ NN&PTNT đang tăng cường giám sát chặt chẽ việc sử dụng đúng mục đích muối nhập khẩu, không sử dụng cho mục đích khác ngoài sản xuất cho hóa chất và y tế. Trong thời gian tới, sẽ rà soát lại khả năng cung ứng muối chất lượng trong nước cũng như nhu cầu thật của từng doanh nghiệp để quản lý chặt chẽ hơn nữa.


Có thể bạn quan tâm

Tái Cấp Vốn Đặc Biệt Cho Tổ Chức Tín Dụng Khoanh Nợ Nuôi Tôm, Cá Tra Tái Cấp Vốn Đặc Biệt Cho Tổ Chức Tín Dụng Khoanh Nợ Nuôi Tôm, Cá Tra

Đây là chính sách tái cấp vốn đặc biệt, với lãi suất áp dụng là 0%/năm. Thời hạn tái cấp vốn là 364 ngày và được gia hạn tự động hàng năm với tổng thời gian là 3 năm. Mức tái cấp vốn được xác định tương ứng với số tiền tổ chức tín dụng đã thực hiện khoanh nợ cho khách hàng.

18/09/2014
Xuất Khẩu Hồ Tiêu Chạm Mốc 1 Tỷ USD Xuất Khẩu Hồ Tiêu Chạm Mốc 1 Tỷ USD

Năm ngoái, XK hồ tiêu của nước ta đã đạt gần 1 tỷ USD. Năm nay, đến thời đểm này, tuy chưa có con số thống kê chính thức, nhưng có thể nói, ngành hồ tiêu đã chạm mốc XK 1 tỷ USD.

18/09/2014
Nấm Rơm Giảm Giá Nấm Rơm Giảm Giá

Anh Hạ Quốc Thắng, ở ấp 5, xã Hòa An (Phụng Hiệp, Hậu Giang) chất 400 chai meo rơm cho biết: Hơn 10 ngày trước, nấm được thu mua tại ruộng với giá 43.000 – 50.000 đ/kg, có lúc tăng đến 60.000 đ/kg. Tuy nhiên, hiện lượng nấm được trồng không còn nhiều nhưng giá lại giảm mà lại còn khó bán hơn trước.

18/09/2014
Ưu Đãi Vay Không Lãi Cho Nông Dân, Doanh Nghiệp Làm Nông Nghiệp Ưu Đãi Vay Không Lãi Cho Nông Dân, Doanh Nghiệp Làm Nông Nghiệp

Quỹ Phát triển KH-CN, Sở KH-CN Đồng Nai dự kiến sẽ dành 10 tỷ đồng mỗi năm cho nông dân, doanh nghiệp vay không lãi suất.

18/09/2014
Hải Quân Hỗ Trợ Tàu Cá Gặp Nạn Hải Quân Hỗ Trợ Tàu Cá Gặp Nạn

Ngày 17/9, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, 1 tàu cá cùng 13 ngư dân tỉnh này bị hỏng máy trên biển đã khắc phục xong sự cố và đang được tàu hải quân hỗ trợ di chuyển vào đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

18/09/2014