Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá thành sản xuất lúa Hè thu năm 2015 tại Hậu Giang là 4.010 đồng/kg

Giá thành sản xuất lúa Hè thu năm 2015 tại Hậu Giang là 4.010 đồng/kg
Ngày đăng: 23/07/2015

Căn cứ vào mức giá thành sản xuất vụ lúa Hè thu năm 2015 do Bộ Tài chính công bố như trên, các cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp, cá nhân mua lúa theo giá định hướng nhằm đảm bảo mức lãi tối thiểu cho nông dân.

Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh đã thu hoạch khoảng 60.000/77.100ha lúa Hè thu; diện tích chưa thu hoạch chủ yếu còn ở huyện Long Mỹ. Hiện tại, thương lái thu mua lúa tươi hạt dài (OM 5451) dao động từ 4.500 - 4.600 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Người chăn nuôi trước thách thức sống còn Người chăn nuôi trước thách thức sống còn

Hàng chục triệu hộ chăn nuôi sẽ sống ra sao khi mà chỉ cần 10 doanh nghiệp nhập khẩu bò là đủ đáp ứng nhu cầu của hơn 90 triệu dân?

24/06/2015
Cả nước có trên 12.000 ha tôm nuôi bị thiệt hại Cả nước có trên 12.000 ha tôm nuôi bị thiệt hại

Theo Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến tháng 5, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ bị thiệt hại là trên 12.070 ha, bằng 54% so với cùng kỳ năm 2014 và chiếm 2,22% tổng diện tích nuôi tôm của cả nước. Trong đó, diện tích tôm nuôi bị bệnh trên 6.936 ha, bằng 45% so với cùng kỳ năm 2014; không xác định nguyên nhân 1.012 ha, còn lại là do biến đổi môi trường, thời tiết.

24/06/2015
Nông dân phấn khởi do giá tôm nước lợ tăng mạnh Nông dân phấn khởi do giá tôm nước lợ tăng mạnh

Trong nửa tháng qua, giá tôm nước lợ (tôm sú và thẻ chân trắng) tại các vùng nuôi tôm phía Đông của tỉnh Tiền Giang tăng cao từ 13.000 - 20.000 đồng/kg, nông dân nuôi tôm rất phấn khởi. Mặt khác, thời tiết trong những ngày gần đây bắt đầu dịu trở lại do tác động của những cơn mưa lớn, nên người dân tiến hành thả giống cho vụ nuôi mới.

24/06/2015
Khai thác cá ngừ đại dương Cách làm truyền thống đã không còn phù hợp Khai thác cá ngừ đại dương Cách làm truyền thống đã không còn phù hợp

Hiện nay, hầu hết các loài cá có giá trị cao trong vùng đặc quyền kinh tế của việt nam đã bị khai thác quá mức, nhưng riêng loài cá ngừ đại dương lại vẫn còn tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa biết tận dụng tiềm năng này. Để cá ngừ đại dương thực sự “bơi” xa hơn nữa, chúng ta cần thay đổi cách làm truyền thống từ trước tới nay.

24/06/2015
Khai thác vô tội vạ cá kèo giống Khai thác vô tội vạ cá kèo giống

Khu vực các cửa sông thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau là nơi sinh sản của nhiều loại thủy sản có giá trị cao như cua biển và cá kèo. Tuy nhiên, do nạn khai thác quá mức nguồn giống tự nhiên, khiến nguồn lợi thủy sản tại đây đang có nguy cơ cạn kiệt.

24/06/2015