Giá thành sản xuất lúa Hè thu năm 2015 tại Hậu Giang là 4.010 đồng/kg

Căn cứ vào mức giá thành sản xuất vụ lúa Hè thu năm 2015 do Bộ Tài chính công bố như trên, các cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp, cá nhân mua lúa theo giá định hướng nhằm đảm bảo mức lãi tối thiểu cho nông dân.
Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh đã thu hoạch khoảng 60.000/77.100ha lúa Hè thu; diện tích chưa thu hoạch chủ yếu còn ở huyện Long Mỹ. Hiện tại, thương lái thu mua lúa tươi hạt dài (OM 5451) dao động từ 4.500 - 4.600 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Cá hường vện (còn gọi là thái hổ) là giống cá kiểng nước ngọt quý hiếm hầu như chỉ có trên dòng sông Vàm Cỏ Đông.

Mô hình nuôi lợn trên đệm lót sinh học đã xuất hiện từ lâu, với nhiều lợi ích thiết thực, nhất là giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện nhiều nông dân ở một số địa phương đã quay lưng với đệm lót sinh học và trở về với cách nuôi truyền thống.

Ngày 5/11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết thời gian gần đây, Công ty TNHH Kinh doanh cà phê và phân bón Phúc Lộc trong hoạt động kinh doanh, mua bán đã có hành vi giả mạo nhãn hiệu phân bón và vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo một nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Việt Nam được cho là quốc gia hưởng lợi nhất từ TPP nhưng những gì mà nó mang lại cho ngành nông nghiệp lại rất hạn chế.

Năm 2015, diện tích cánh đồng lớn của tỉnh Long An đạt hơn 28.500ha, tăng hơn 11.100ha so với năm 2014 và tăng 8.500ha so với kế hoạch của toàn tỉnh.