Sản Lượng Mủ Cao Su Cung Vượt Cầu
Theo số liệu của Cục Thống kê, đến tháng 6-2014, diện tích cao su trên địa bàn tỉnh đạt 133.155 ha, vượt 2.805 ha so với quy hoạch đến năm 2015.
Nguyên nhân diện tích cao su trong những năm qua tăng là do điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển cây cao su; đặc biệt là từ năm 2009- 2012, giá mủ cao su liên tục tăng, hiệu quả từ cây cao su đem lại rất lớn so với các cây trồng khác. Do đó, nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi những cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây cao su.
Với sự phát triển mạnh của cây cao su làm cho năng suất và sản lượng mủ cao su tăng rất nhanh. Theo cơ quan chức năng, hiện tại thế giới đang thừa tới 652.000 tấn cao su và dự báo sẽ tiếp tục dư thừa trong 2 năm tới. Vì vậy, khả năng xuất khẩu cao su trong nước gặp nhiều khó khăn do cung đã vượt cầu; bên cạnh đó xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, khi thị trường này biến động (cụ thể như thời gian gần đây) sản lượng mủ và giá mủ cao su xuất khẩu giảm mạnh, người trồng cao su gặp rất nhiều khó khăn.
Có thể bạn quan tâm
Hiện nay, môi trường nuôi trồng thủy sản tại một số vùng nuôi trong tỉnh Phú Yên không ổn định; độ mặn và độ kiềm trong nước rất thấp; ô nhiễm dinh dưỡng và ô nhiễm vi sinh cũng được phát hiện ở các vùng nuôi. Ngoài ra, bệnh tôm nuôi cũng tiếp tục diễn biến phức tạp tại các vùng nuôi thuộc huyện Tuy An…
Nuôi bò sữa ở vùng ngoại thành TPHCM đạt hiệu quả khá cao. Nhưng do tốc độ đô thị hóa và lao động ngày càng khan hiếm, nên người nuôi bò sữa TP từng bước cơ giới hóa các khâu. Giờ đây, các hộ nuôi bò sữa bắt đầu thấy rõ lợi ích việc sử dụng thiết bị khâu vắt sữa.
UBND huyện Phù Mỹ là cơ quan được giao quyền quản lý sử dụng giấy chứng nhận kể trên. Các sản phẩm được bảo hộ gồm: Củ kiệu khô, củ kiệu đã bảo quản, dưa làm từ củ kiệu, củ kiệu muối, củ kiệu tươi; các dịch vụ mua bán củ kiệu tươi, củ kiệu khô, củ kiệu đã bảo quản và chế biến.
Do thiếu công nghệ chế biến nên đặc điểm các loại nấm SX trong nước khi bán ra thị trường thường "thô", ít được người tiêu dùng lựa chọn.
So với giống vải ở nhiều nơi khác, vải chín sớm Phương Nam (TP Uông Bí - Quảng Ninh) có ưu thế hơn hẳn: Quả to, vỏ mỏng, gai thưa và ngắn, nhiều nước, vị ngọt hơi chua, mùi thơm, thường chín sớm hơn vải tu hú (mùa quả gắn với sự trở về của loài chim tu hú di cư) từ 7-10 ngày và vải thiều Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) từ 30-40 ngày.