Sản Lượng Đánh Bắt, Nuôi Trồng Thủy Sản Tăng Khá

Sản lượng đánh bắt thủy sản toàn tỉnh tháng 10/2014 ước đạt 22.529 tấn, lũy kế 10 tháng đạt 172.579 tấn hải sản các loại, đạt 92% kế hoạch năm, tăng 6,1% so cùng kỳ. Trong đó sản lượng cá tăng 3,2%, tôm tăng 6,6%, hải sản khác tăng 20,5%. Địa phương có sản lượng khai thác tăng nhiều nhất là Tuy Phong (tăng 4.470 tấn), Phan Thiết (tăng 4.381 tấn), La Gi (tăng 1.151 tấn).
Sản lượng thủy sản nuôi trồng thu hoạch trong tháng 10/2014 ước đạt 1.198 tấn; lũy kế 10 tháng đạt 12.428 tấn, tăng 12,4% so cùng kỳ. Trong đó sản lượng thủy sản nuôi nước mặn, lợ đạt 8.732 tấn, tăng 17,6%; sản lượng thủy sản nuôi nước ngọt 3.696 tấn, tăng 1,6%. Riêng sản xuất tôm giống có sản lượng tăng rất cao, ước 10 tháng thu hoạch và tiêu thụ 22,715 tỷ post, tăng 70,9% so cùng kỳ.
Cùng với khai thác và nuôi trồng, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản cũng được chú trọng chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Các ngành, đơn vị chức năng đã và đang tập trung kiểm tra tàu thuyền hành nghề giã cào bay sai tuyến, dùng chất nổ, xung điện, hóa chất độc hại và sử dụng lưới mắt nhỏ để đánh bắt hải sản. Từ đầu năm đến nay đã kiểm tra xử lý 478 vụ, phạt và thu nộp ngân sách nhà nước trên 2,05 tỷ đồng.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2015 được nhận định là thời điểm hội nhập sâu của nền kinh tế Việt Nam, nhất là giai đoạn cuối nước ta đàm phán tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Nghề nuôi dê có mặt ở hầu hết các huyện, thị của Tiền Giang, trong đóđối với huyện ven biển huyện Gò Công Đông thì nuôi dê là nghề truyền thống và hiện nay đang phát triển, với tổng đàn là 18.829 (năm 2014), chiếm tỷ lệkhoảng 40% so với tổng đàn dê của tỉnh (47.000 con).

Với mức thuế suất được đưa về 0% khi gia nhập TPP, nhiều sản phẩm chăn nuôi chủ lực của Việt Nam vốn đã trong guồng quay “năng suất thấp, giá thành cao” lại càng thêm thách thức bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các sản phẩm cùng loại của các nước trong khu vực. Điều này gây ra nhiều lo lắng cho người chăn nuôi trước nguy cơ thua ngay trên sân nhà.

Ngày 15-4, đại diện Công ty NutiFood cho biết sẽ xây một trại bò sữa kiểu mẫu tại tỉnh Hà Nam với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai để nông dân đến tham quan học tập và ứng dụng.

Mật ong hoa nhãn là đặc sản của Hưng Yên, được thị trường ưa chuộng, giá cao hơn so với các loại mật khác từ 30 – 50 nghìn đồng/kg. Việc xây dựng thương hiệu cho mật ong hoa nhãn Hưng Yên sẽ giúp loại đặc sản này khẳng định uy tín, chất lượng, thêm cơ hội vươn ra thị trường rộng lớn.