Sa Pa thu hoạch trên 3.440 tấn lá atisô tươi trong niên vụ 2014–2015
Mấy năm gần đây, nhờ đầu ra ổn định, nông dân Sa Pa có nguồn thu nhập đáng kể từ trồng atisô, có nhiều hộ mỗi vụ thu hàng trăm triệu đồng từ cây trồng này.
Trồng atisô mang lại giá trị cao gấp 3 - 4 lần so với canh tác lúa trước đây, đồng thời có đầu ra ổn định do Công ty Cổ phần Traphaco cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm.
Ngoài ra, phát huy lợi thế về khí hậu và đất đai, trong quý I/2015, huyện Sa Pa đã triển khai dự án hỗ trợ trồng cây đương quy, tam thất cho 2 hộ tại xã Sa Pả và thị trấn Sa Pa với diện tích 3,7 ha, trong đó đương quy 3 ha, tam thất 0,7 ha.
Có thể bạn quan tâm
Được triển khai thí điểm từ tháng 10/2014 đến nay, mô hình ứng dụng các phương pháp chế biến, bảo quản phụ phẩm trồng trọt làm thức ăn thô xanh cho chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn TP Hà Nội đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.
Anh Trần Văn Minh ở thôn Lạc Tân 1, xã Phước Diêm (Thuận Nam - Ninh Thuận) đã phát triển quy mô lớn các trang trại chăn nuôi dê, chim bồ câu, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Nghề chăn nuôi hươu ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) hình thành từ năm 1980, giúp nhiều gia đình thoát nghèo và có nhiều hộ khá, giàu. Trải qua những biến động, thăng trầm, giống hươu sao và sản phẩm nhung hươu của huyện Quỳnh lưu vẫn được thị trường ưa chuộng, góp phần khẳng định những nỗ lực bảo tồn, phát huy nguồn giống.
Ngày 26/5, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức đối thoại về thủ tục kiểm dịch thực vật với hơn 30 DN nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.
Cơ sở nuôi vịt trời của anh Phùng Văn Khanh, khu Vành Kiệu, phường Phương Nam (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) vừa thực hiện thành công việc ấp nhân tạo giống vịt trời.