Phát Triển Rau An Toàn Cần Tính Khâu Tiêu Thụ
Vài năm trở lại đây, diện tích trồng rau màu ở ĐBSCL không ngừng tăng trưởng, nhất là diện tích trồng rau màu theo hướng an toàn sinh học được chính quyền và ngành nông nghiệp các địa phương luôn khuyến khích. Ước tính toàn vùng hiện có trên 246.000ha, chiếm khoảng 30% diện tích màu cả nước.
Các tỉnh có diện tích trồng màu lớn như Tiền Giang hơn 40.000ha, Sóc Trăng gần 38.000ha, An Giang trên 37.000ha, Vĩnh Long 36.000ha,… Sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP ngày càng được nhiều nông dân chú trọng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ dù các sản phẩm sạch này được cấp giấy chứng nhận an toàn VietGAP.
Đối với Vĩnh Long, hiện Liên minh các HTX tỉnh tích cực chỉ đạo củng cố lại hoạt động của 2 HTX Rau an toàn Phước Hậu (Long Hồ) và Thành Lợi (Bình Tân); đồng thời khuyến khích mở rộng các tổ hợp tác, CLB sản xuất rau an toàn theo sản phẩm của từng địa phương như xà lách xoong Thuận An (TX Bình Minh), rau an toàn Tân Bình (Bình Tân).
Có thể bạn quan tâm
Ông Lê Minh Công - Bí thư Đảng ủy xã Nam Du (huyện Kiên Hải - Kiên Giang) - cho biết đến nay, toàn xã phát triển được 154 hộ nuôi cá lồng bè với tổng số 462 lồng nuôi cá trên biển.
Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú vừa trình diễn thành công mô hình trồng nấm hồng chi. Qua đợt trồng nấm đầu tiên cho thấy, hiệu quả kinh tế khá cao nên đã tạo nhiều niềm tin cho người dân trồng nấm tại địa phương.
Giá nhiều loại gia súc, gia cầm (GS, GC) giảm xuống dưới giá thành mà theo nhiều hộ chăn nuôi là do dịch bệnh bùng phát tại nhiều tỉnh, thành khiến người tiêu dùng hạn chế sử dụng thịt. Hậu quả, hàng loạt hộ chăn nuôi rơi vào cảnh khó khăn.
Lái xe là Nguyễn Văn Thông, SN 1975, trú tại Xuân La, Phương Dực, Phú Xuyên (Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ hoá đơn chứng minh nguồn gốc.
Trung tâm Giống thủy sản An Giang vừa tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật sản xuất giống tôm càng xanh theo quy trình nước trong hở kết hợp Ozone và thảo dược Diệp hạ châu”.