Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ổn định diện tích đất nông nghiệp khoảng 300.000ha

Ổn định diện tích đất nông nghiệp khoảng 300.000ha
Ngày đăng: 30/10/2015

Trong đó tiếp tục bố trí lại cơ cấu cây trồng  phấn đấu đến năm 2020, giá trị sản phẩm nông nghiệp đạt 180 triệu đồng/ha/năm (hiện đã đạt 130 triệu đồng/ha/năm).

Cụ thể đến năm 2020, ổn định 150.000ha cà phê, 26.000ha chè, 4.500 - 5.000ha dâu tằm, 10.000ha điều, 55.000ha rau, 7.900ha hoa, 20.200ha lúa...


Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc Tận Thu Tôm Nguyên Liệu Trung Quốc Tận Thu Tôm Nguyên Liệu

Trong gần 1 tháng qua đã xuất hiện tình trạng thương lái ồ ạt thu mua số lượng lớn tôm nguyên liệu tại nhiều tỉnh ở khu vực miền Trung với giá cao rồi bán đi Trung Quốc.

23/09/2013
Nuôi Tôm Lãi Cao Nhờ Giống Tốt Và Áp Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Nuôi Tôm Lãi Cao Nhờ Giống Tốt Và Áp Dụng Khoa Học Kỹ Thuật

Thạnh Phú (Bến Tre) hiện có 1.326ha tôm nước lợ, trong đó tôm thẻ chân trắng khoảng 1.000ha, còn lại là diện tích nuôi tôm sú. Nhiều nông dân nuôi tôm đã thu lãi cao từ vài trăm triệu đồng trở lên.

24/09/2013
Để Quy Trình Luân Canh Tôm – Lúa Hiệu Quả Để Quy Trình Luân Canh Tôm – Lúa Hiệu Quả

Mô hình luân canh 1 vụ tôm – một vụ lúa đã phát huy hiệu quả trong thời điểm môi trường ao nuôi, vùng nuôi tôm nước lợ gặp khó khăn. “Thất tôm-nhờ lúa” đã được chứng minh qua vụ nuôi năm 2011, 2012 vừa qua ở Sóc Trăng. Tuy lợi nhuận từ trồng lúa không thể sánh với nuôi tôm, nhưng cái được lớn nhất là giữ vững vùng nuôi an toàn, bền vững.

24/09/2013
Thiếu Số Liệu Chính Xác Về Cá Tra Nguyên Liệu Thiếu Số Liệu Chính Xác Về Cá Tra Nguyên Liệu

Tại một số tỉnh ở ĐBSCL xảy ra tình trạng nơi thì dư thừa cá tra nguyên liệu, nơi đủ và có nơi lại thiếu trầm trọng. Tuy nhiên, một điểm chung là các địa phương đều khó khăn trong việc thiếu số liệu chính xác về nguyên liệu cá tra.

25/09/2013
Có Thể Ăn Tôm Hùm Bệnh Nhiễm Vi Khuẩn Có Thể Ăn Tôm Hùm Bệnh Nhiễm Vi Khuẩn

Theo ông Đào Văn Trí, quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3, hiện những bệnh trên tôm hùm ở các tỉnh miền Trung là do vi khuẩn và nấm gây ra – đây là những bệnh có thể điều trị được, do đó khi tôm có kích thước lớn bị những bệnh này vẫn có thể làm thực phẩm mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng.

25/09/2013