Ổn định diện tích đất nông nghiệp khoảng 300.000ha
Trong đó tiếp tục bố trí lại cơ cấu cây trồng phấn đấu đến năm 2020, giá trị sản phẩm nông nghiệp đạt 180 triệu đồng/ha/năm (hiện đã đạt 130 triệu đồng/ha/năm).
Cụ thể đến năm 2020, ổn định 150.000ha cà phê, 26.000ha chè, 4.500 - 5.000ha dâu tằm, 10.000ha điều, 55.000ha rau, 7.900ha hoa, 20.200ha lúa...
Related news
Nông Dân Bến Tre Ồ Ạt Chặt Dừa Ngày 7- 6 giá dừa chỉ còn 800 đồng/trái. Với giá này nông dân bán một chục dừa 12 trái cũng chưa mua được 1 kg gạo, nhiều nông dân ở xứ dừa Bến Tre đã bắt đầu đốn bỏ cây dừa trồng cây khác.
Giải Pháp Xây Dựng Nông Thôn Mới Ở Cấp Cơ Sở Tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) của cả nước năm 2011, Phú Thọ là một trong 3 tỉnh đã cơ bản hoàn thành quy hoạch cấp xã. Nhằm kiểm tra công tác xây dựng NTM tại địa phương này, Bộ trưởng Bộ NN& PTNT Cao Đức Phát, Phó Ban chỉ đạo Trung Ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã có buổi dự và trao đổi với Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Thương Nông, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ về xây dựng NTM ở cơ sở.
Đem Màu Xanh Cho Biên Giới Bình Yên Từ đầu năm 2010 đến nay, Đoàn KT-QP 345 đã hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật sản xuất cho 1.570 lượt người dân địa phương; phối hợp với Phòng kinh tế huyện Bát Xát mở các lớp khuyến nông, khuyến lâm cho 385 người dân về kỹ thuật trồng cây cao su, dứa, chuối, trồng rừng phòng hộ, rừng kinh tế, rừng biên giới.
VN Đầu Tư Nông Nghiệp Tại Mozambique Theo Vụ Thị trường châu Phi (Bộ Công thương), đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Phước và một số DN trong nước đã đến thăm các huyện ở Nampula (Mozambique) gồm Mogovolas, Ribaue và Meconta.
Những Hình Ảnh Quặn Lòng Nơi 'Rốn Lũ' Nhà ngập, nước lùa thốc tháo qua từng căn nhà tranh, những căn lều dựng tạm bên đường, những bữa cơm đói no, trẻ con lem luốc đùa nghịch trong nước….là những hình ảnh khắc hoạ rõ nét về nỗi cơ cực của người dân vùng lũ ở Đồng Tháp