Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Dân Vĩnh Long Trồng Khoai Lang Tím Nhật Đang Bị Lỗ

Nông Dân Vĩnh Long Trồng Khoai Lang Tím Nhật Đang Bị Lỗ
Ngày đăng: 18/10/2014

Thương lái Từ Văn Tư (Tân Quới - Bình Tân) mua khoai lang xuất khẩu ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết: Khoảng 2 tháng nay, có thời điểm giá khoai tím Nhật ở mức 300.000 đ/tạ nhưng hiện chỉ còn 260.000 - 270.000 đ/tạ, giảm so cùng kỳ năm rồi khoảng 400.000 đ/tạ.

Các loại khác như: Khoai sữa 170.000 đ/tạ, khoai đỏ 300.000 đ/tạ. Riêng khoai trắng hiện đang hút hàng, giá khá cao 350.000 - 400.000 đ/tạ, vì ít người trồng.

Theo một số thương lái, giá khoai tím Nhật xuống thấp là do nông dân trồng nhiều hơn mọi năm. Vụ này thời tiết không thuận lợi, sâu bệnh dễ tấn công, khoai không đẹp bằng những mùa khác nên thị trường Trung Quốc kén.

Một số nông dân trồng khoai tím Nhật ở Bình Tân cho biết, năng suất khoai vụ này thấp, chỉ khoảng 2,5 tấn/công. Với mức đầu tư khoảng 10 triệu đồng/công, người trồng khoai đang bị lỗ khoảng 3 triệu đồng/công.

Cán bộ nông nghiệp xã Tân Thành (Bình Tân) Đào Minh Trọn cho biết, hiện các đê bao đã khép kín nên nông dân có thể trồng 2 - 3 vụ/năm. Mùa thu hoạch rộ, giá thường xuống thấp. Do đó, nông dân trồng rải vụ để hạn chế rủi ro.


Có thể bạn quan tâm

Cung Cấp 60 Vạn Cá Giống Ra Thị Trường Cung Cấp 60 Vạn Cá Giống Ra Thị Trường

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giống nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã cung cấp 60 vạn cá giống cho các tổ chức, hộ nuôi trồng thuỷ sản trong tỉnh Lai Châu (tăng 30 vạn con so với cùng kỳ năm trước).

30/06/2012
Hiệu Quả Từ Chuyển Đổi Mô Hình Lúa - Cá Hiệu Quả Từ Chuyển Đổi Mô Hình Lúa - Cá

Để tạo bước đột phá mới trong sản xuất nông nghiệp, Xã Yên Thắng (Yên Mô - Ninh Bình) đã có chủ trương chuyển đổi ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản kết hợp làm trang trại vừa và nhỏ.

30/06/2012
Nhiều Hộ Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến Nhiều Hộ Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến

Nghề nuôi chim yến để khai thác tổ (tức yến sào) phát triển mạnh ở các đảo đá và một số tỉnh Nam Trung bộ, nhất là Khánh Hòa, cho hiệu quả kinh tế cao. Tại xã Quảng Vinh (Quảng Xương - Thanh Hóa) đã có 7 hộ gia đình tiến hành nuôi chim yến thành công, thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

30/06/2012
Tăng Cường Các Biện Pháp Quản Lý Thức Ăn Trong Nuôi Tôm Tăng Cường Các Biện Pháp Quản Lý Thức Ăn Trong Nuôi Tôm

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản quyết định áp dụng tăng cường kiểm tra các lô hàng tôm nuôi nhập khẩu từ Việt Nam về chỉ tiêu Ethoxyquin mức giới hạn tối đa là 0,01 ppm kể từ ngày 18/5/2012.

01/07/2012
Làm Giàu Nhờ Liều Làm Giàu Nhờ Liều

Từ một thanh niên chăn bò, chỉ sau vài năm chuyển sang nuôi động vật quý hiếm, Trương Thanh Phúc (29 tuổi, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đã có của ăn của để.

01/07/2012