Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả

Nhiều Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả
Ngày đăng: 29/07/2013

Năm 2012, xã Lương Sơn (Ninh Sơn) đã triển khai thí điểm 10 mô hình kinh tế về chăn nuôi, trồng trọt, với tổng kinh phí trên 450 triệu đồng; trong đó có 5 mô hình nhà nước hỗ trợ vốn đầu tư cùng với nông dân.

Qua đánh giá một số mô hình như: một lúa một cá, nuôi cá điêu hồng, trồng măng tây xanh, trồng rau quả chuyên canh…rất phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là những mô hình địa phương xác định sẽ tiếp tục đầu tư và nhân rộng đến với nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Nhà Nông Cần Quan Tâm Đến Kỹ Thuật Canh Tác Lúa Cải Tiến Nhà Nông Cần Quan Tâm Đến Kỹ Thuật Canh Tác Lúa Cải Tiến

Nhằm tăng cường áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp, thời gian qua tỉnh Bắc Kạn đã triển khai sâu rộng một số kĩ thuật canh tác lúa cải tiến. Để đông đảo người dân chấp nhận và thực hiện kỹ thuật này, công tác tuyên truyền cần được ngành chức năng làm tốt hơn nữa

13/08/2011
Tôm Chết Hàng Loạt Do Tồn Dư Chất Bảo Vệ Thực Vật Tôm Chết Hàng Loạt Do Tồn Dư Chất Bảo Vệ Thực Vật

Theo kết quả kiểm tra, phân tích của Tổng cục Thủy sản vừa gửi về thì tình trạng tôm nuôi bị chết hàng loạt tại tỉnh Phú Yên gần đây là do tồn dư các chất bảo vệ thực vật Cypermethrin, Deltamethrin trong môi trường nước.

31/05/2012
Cho Phép Tiếp Tục Nhập Giống Và Thả Giống Tôm Biển Trên Địa Bàn Huyện Bình Đại Và Ba Tri Cho Phép Tiếp Tục Nhập Giống Và Thả Giống Tôm Biển Trên Địa Bàn Huyện Bình Đại Và Ba Tri

Do tình hình tôm nuôi bị bệnh và chết hàng loạt, ngày 27/4/2012, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã ban hành Công văn số 1871/UBND-KTN chỉ đạo tạm ngưng nhập giống và thả giống tôm biển trên địa bàn huyện Bình Đại và Ba Tri nhằm hạn chế tối đa mầm bệnh lây lan gây thiệt hại cho người nuôi. Chủ trương trên được các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống và nuôi tôm biển trên địa bàn huyện Bình Đại và Ba Tri thực hiện tốt.

01/06/2012
Nguy Cơ Thiếu Thịt Vào Cuối Năm Nguy Cơ Thiếu Thịt Vào Cuối Năm

KTĐT - Bộ NN&PTNT cảnh báo, nếu giá thực phẩm tiếp tục xuống thấp, người chăn nuôi không tái đàn, dịp cuối năm khó tránh khỏi nguy cơ thiếu thực phẩm.

22/06/2012
Lúa Bị Ngộ Độc Hữu Cơ Lúa Bị Ngộ Độc Hữu Cơ

Vụ đông xuân năm 2010-2011, tỉnh Đăk Lăk đã gieo sạ gần 30.600 ha lúa nước, vượt 19% so với kế hoạch. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết diện tích lúa đang phải hứng chịu “đại nạn” với những triệu trứng như rễ bị nghẹt, sinh trưởng phát triển kém, cây còi cọc, ít đẻ nhánh

16/08/2011
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.