Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả

Nhiều Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả
Publish date: Monday. July 29th, 2013

Năm 2012, xã Lương Sơn (Ninh Sơn) đã triển khai thí điểm 10 mô hình kinh tế về chăn nuôi, trồng trọt, với tổng kinh phí trên 450 triệu đồng; trong đó có 5 mô hình nhà nước hỗ trợ vốn đầu tư cùng với nông dân.

Qua đánh giá một số mô hình như: một lúa một cá, nuôi cá điêu hồng, trồng măng tây xanh, trồng rau quả chuyên canh…rất phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là những mô hình địa phương xác định sẽ tiếp tục đầu tư và nhân rộng đến với nông dân.


Related news

Ngọt Vườn Cam Sành Ở Trà Ôn Ngọt Vườn Cam Sành Ở Trà Ôn

Bệnh vàng lá gân xanh hoành hành trên cây cam sành (CS) làm không ít nhà vườn trắng tay; và cũng không ít trường hợp bóp bụng “xuống cam” chuyển sang trồng cây khác. Nhưng ở một số xã thuộc huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), nhiều nông dân đang thật sự giàu lên nhờ cây CS.

Wednesday. May 16th, 2012
Nhiều Cách Để Tiết Kiệm Chi Phí Năng Lượng Nhiều Cách Để Tiết Kiệm Chi Phí Năng Lượng

Giá điện tăng cuối tháng 12.2011, xăng dầu vừa tăng giá từ chiều 7.3 càng làm cho cuộc sống và sản xuất, kinh doanh của bà con nông dân thêm khó khăn. Làm gì để tiết kiệm năng lượng?

Saturday. March 10th, 2012
Cảnh Báo Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Điều Sang Trung Quốc Cảnh Báo Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Điều Sang Trung Quốc

Hiệp hội Điều Việt Nam vừa có văn bản khẩn cảnh báo doanh nghiệp chế biến xuất nhập khẩu hạt điều về giá cả và thị trường xuất khẩu Trung Quốc.

Monday. March 12th, 2012
Ngư Dân Khóc Cùng Cá Mú Ngư Dân Khóc Cùng Cá Mú

Một số chủ lồng nuôi khẳng định, cá chết một phần do nguồn nước thải chưa qua xử lý tại khu vực chợ, khu dân cư chạy theo hệ thống cống rãnh đổ xuống khu vực chân cầu Lăng Cô. Bên cạnh đó, một số hộ dân ở thôn Hói Mít, Hói Dừa sau khi lén lút thu hoạch tôm chân trắng đã xả nước thải xuống đầm Lập An, ảnh hưởng đến nguồn nước vùng nuôi cá mú

Thursday. October 13th, 2011
Làng Thanh Niên Lập Nghiệp IAMƠR Làng Thanh Niên Lập Nghiệp IAMƠR

Xã biên giới Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai có làng thanh niên lập nghiệp gồm 100 hộ sinh sống với diện tích đất nông nghiệp gần 550 ha

Thursday. March 10th, 2011