Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghệ An Hội Thảo Các Giải Pháp Nuôi Tôm Mùa Nắng

Nghệ An Hội Thảo Các Giải Pháp Nuôi Tôm Mùa Nắng
Ngày đăng: 18/06/2014

Sáng ngày 16/6, tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, chi nhánh Nghệ An đã tổ chức hội thảo “EMS – giải pháp phòng ngừa và kỹ thuật nuôi tôm mùa nóng”. Tham dự có trên 150 khách hàng là đại diện các đại lý và người nuôi tôm trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa.

Những năm vừa qua, dịch bệnh EMS (hộ chứng tôm chết sớm hay còn gọi là bệnh hoại tử gan tụy cấp tính) bùng phát đã khiến nhiều nghành nuôi tôm của cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng điêu đứng. Vào mùa nắng nóng như hiện nay nếu không có biện pháp đối phó, phòng tránh cần thiết thì việc tôm chết hàng loạt là điều khó có thể tránh khỏi.

Để giảm thiểu lượng tôm chết và đảm bảo lợi ích kinh tế cho người nuôi tôm, tại hội thảo các chuyên gia đã đưa ra giải pháp: Cần tuân thủ nghiệm ngặt hệ thống an toàn sinh học tại ao nuôi, điều chỉnh kết cấu ao nuôi, xây dựng ao lắng, ao xử lý riêng biệt sao cho tỷ lệ ao lắng/ao nuôi là 6/4 để đảm bảo nguồn nước cung cấp; giảm mật độ thả để tôm giảm căng thẳng và thả tôm cỡ lớn.

Đồng thời, công ty cũng giới thiệu giải pháp áp dụng chương trình nuôi tôm sạch “Propiotic Farming” của C.P. Việt Nam. Theo đó tôm giống sau khi mua về cần được ương trong nhà bạt làm bằng lưới, bạt nilon, hoặc xây tường... 25 - 30 ngày.

Sau đó, sẽ được sang qua hệ thống ao nuôi tôm thịt với hệ thống an toàn sinh học như hệ thống ao xử lý, lưới ngăn địch hại, hệ thống vệ sinh, khử trùng tay chân trước khi vào ao nuôi....

Kết hợp với việc chăm sóc và quản lý môi trường ao nuôi thật tốt. Ưu điểm của mô mình này là giảm được sự tác động của thời tiết trong giai đoạn tôm còn nhỏ, từ đó, tăng được tỷ lệ sống và tăng sức khỏe của tôm.


Có thể bạn quan tâm

Trồng xen mắc ca giúp nông dân đa dạng nguồn thu Trồng xen mắc ca giúp nông dân đa dạng nguồn thu

Đoàn chuyên gia nông nghiệp Mỹ vừa có chuyến khảo sát, đánh giá về tình hình trồng mắc ca tại Tây Nguyên, theo đề án phát triển mắc ca của Công ty Cổ phần Him Lam…

18/05/2015
Phải giải độc cây chè Phải giải độc cây chè

Theo ước tính, mỗi năm ngành chè Việt Nam tự làm mình thiệt hại khoảng 500 tỷ đồng và đang đứng trước nguy cơ về một cuộc khủng hoảng. Sử dụng thuốc BVTV chưa an toàn là một trong những nguyên nhân mang tính cốt tử, ảnh hưởng lớn nhất đến thực trạng này.

18/05/2015
Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng bưởi da xanh Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng bưởi da xanh

Nhiều hội viên nông dân ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành cảm phục mỗi khi nhắc đến ông Phan Văn Thành (SN 1939), nông dân sản xuất giỏi nhiều năm liền của xã bởi sự năng động, nhiệt tình trong công tác Hội Nông dân, nhạy bén trong phát triển kinh tế.

18/05/2015
Hướng mở cho vùng sản xuất rau VietGAP Hướng mở cho vùng sản xuất rau VietGAP

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nông, lâm, thủy sản đã và đang được xã hội quan tâm, nhất là người tiêu dùng. Trong đó rau ăn lá, củ, rau gia vị là thế mạnh của tỉnh với sản lượng khá lớn, cung cấp cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, kể cả xuất khẩu.

18/05/2015
Duy trì chất lượng đặc thù của sản phẩm giải pháp phát triển bền vững thương hiệu cam Cao Phong Duy trì chất lượng đặc thù của sản phẩm giải pháp phát triển bền vững thương hiệu cam Cao Phong

Duy trì chất lượng đặc thù của sản phẩm cam mang chỉ dẫn địa lý “Cao Phong”, đây được xác định là thách thức lớn, đồng thời là giải pháp trọng tâm nhằm củng cố những giá trị bền vững giúp cam Cao Phong (Hòa Bình) phát triển trở thành một thương hiệu mạnh.

18/05/2015