Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người

Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người
Ngày đăng: 22/01/2015

Thứ trưởng Bộ Y tế nước này cho biết nước này đã thu hồi 20.000 quả táo hiệu Gala và Granny Smith nhập khẩu từ Mỹ trị giá gần 25.700 USD.

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahya cho biết nước này đã thu hồi 20.000 quả táo hiệu Gala và Granny Smith nhập khẩu từ Mỹ trị giá 82.000 RM (gần 25.700 USD) do lo ngại nhiễm vi khuẩn Listeria.
Phát biểu tại cuộc họp báo tại thị trấn Balik Pulau, bang Penang hôm 18/1, ông Hilmi Yahya cho biết cho đến nay, táo bị ảnh hưởng chỉ được phát hiện ở hai bang phía Đông Malaysia là Sabah và Sarawak.
Bộ Nông nghiệp Malaysia đã buộc phải hạn chế nhập khẩu những loại táo này sau khi nhận được thông báo từ Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) về sự cố nhiễm khuẩn làm 3 người tử vong và nhiều người ốm ở Mỹ và Canada.
Tại Mỹ, trong số những người bị nhiễm, có 31 ca phải nhập viện và ít nhất 3 người đã tử vong, 10 ca trong số đó đang mang thai và 1 ca bị sảy thai.
FDA phát hiện hai chủng vi khuẩn gây bệnh listeriosis tại một nhà máy chế biến táo ở California. Vi khuẩn này có thể gây sốt cao, nhức đầu dữ dội, cứng cổ, buồn nôn, và trong trường hợp nặng có thể tử vong.
Trong tuyên bố ra ngày 17/1, Tổng giám đốc Bộ Y tế Noor Hisham Abdullah cho biết, Bộ đã tiến hành kiểm tra táo nhập khẩu từ California tại tất cả các điểm nhập cảnh vào Malaysia.
Ông cho biết, Bộ đã xác định được hai nhà nhập khẩu các loại táo trên vào thị trường trong nước và đã chỉ thị hai cơ quan này thu hồi hai loại táo trên.


Có thể bạn quan tâm

Người chăn nuôi vẫn oằn mình gánh phí Người chăn nuôi vẫn oằn mình gánh phí

Với gần 600 loại phí, lệ phí đang tồn tại, việc cắt giảm 31 loại phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y mới đây được xem là còn quá ít.

28/09/2015
Xuất khẩu thủy sản đạt gần 4,7 tỷ USD, Hoa Kỳ vẫn là thị trường chính Xuất khẩu thủy sản đạt gần 4,7 tỷ USD, Hoa Kỳ vẫn là thị trường chính

Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 19,23% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này trong 9 tháng

28/09/2015
Người trồng gừng lại lao đao vì dịch bệnh Người trồng gừng lại lao đao vì dịch bệnh

Đầu vụ đã phải chịu thất bại về giống khi tỷ lệ lên chỉ đạt 50 - 60%, giờ đây, khi gừng bắt đầu lên củ, người trồng gừng của huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau lại khốn đốn vì dịch bệnh.

28/09/2015
Năng suất quả su su giảm do thời tiết Năng suất quả su su giảm do thời tiết

Năm 2015, năng suất quả su su Sa Pa đạt khoảng 55 đến 58 tấn/ha, trong khi đó, năm 2014 năng suất đạt 60 tấn/ha.

28/09/2015
Giá hồ tiêu vẫn cao đến cuối năm 2015 Giá hồ tiêu vẫn cao đến cuối năm 2015

Đó cũng là nhận định của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA). Bởi theo số liệu của Tổng cục Hải quan, đến nay, Việt Nam đã xuất khẩu (XK) khoảng 100 ngàn tấn tiêu, sản lượng hồ tiêu trong nông dân và doanh nghiệp cất trữ chỉ còn khoảng 30 ngàn tấn.

28/09/2015