Lúa Nội Nhích Giá, Lúa Ngoại Giảm
Tại bến lúa Đường Sứ (xã An Nông, Tịnh Biên) thì lượng lúa Campuchia “nhập” vào cũng giảm cả về lượng lẫn giá so với trước đó.
Theo ghi nhận của PV, ngày 19/3 tại An Giang, giá lúa IR50404 ở các xã Nhơn Hưng, An Phú, thị trấn Tịnh Biên, An Nông (Tịnh Biên) và Vĩnh Gia, Lạc Quới (Tri Tôn) được thương lái thu mua tại ruộng với giá 4.700 – 4.750đ/kg, cao hơn trước đó khoảng 100 – 200đ/kg, các giống lúa hạt dài cũng cao hơn khoảng 200 – 300 đ/kg.
Trong khi đó, tại bến lúa Đường Sứ (xã An Nông, Tịnh Biên) thì lượng lúa Campuchia “nhập” vào cũng giảm cả về lượng lẫn giá so với trước đó. Ông Nguyễn Văn Túc – một DN thu mua lúa Campuchia tại bến lúa này cho biết, nếu như trước thời điểm thu mua lúa tạm trữ, mỗi ngày mua trên 100 tấn lúa ngoại thì nay chỉ hoạt động cầm chừng, mỗi ngày mua chừng vài chục tấn.
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã An Nông cho biết, tại bến lúa Đường Sứ hiện có 11 DN thu mua lúa Campuchia, giải quyết việc làm cho lao động trong và ngoài địa phương trên 500 người. Các công nhân ở đây bình quân mỗi ngày kiếm bình từ 150.000 – 200.000đ/người. “Nếu như trước kia nơi đây thu mua hàng ngàn tấn lúa mỗi ngày thì nay chỉ còn vài trăm tấn lúa"– ông Tâm nói.
Có thể bạn quan tâm
Kết Quả Hoạt Động Năm 2014 Của Trung Tâm Tập Huấn Và Chuyển Giao Công Nghệ Nông Nghiệp Vùng ĐBSCL Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long là đơn vị trực thuộc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, tuy được thành lập từ khá sớm nhưng sau nhiều năm xây dựng, tới giữa tháng 11/2012, Trung tâm mới ra mắt được bộ phận nhận sự đầu tiên chỉ có 6 người và đến giữa năm 2013 mới chính thức đi vào hoạt động.
Cà Mau Phấn Đấu Sản Xuất Đạt 20 Tỷ Con Tôm Giống Vào Năm 2020 Từ những bất cập trên, UBND tỉnh Cà Mau đã kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp có năng lực đầu tư phát triển ngành nghề nuôi trồng thủy sản và chế biến thủy sản xuất khẩu, khuyến khích xây dựng các cơ sở sản xuất tôm giống với quy mô lớn mang tầm khu vực.
Khánh Hòa Phấn Đấu Khai Thác 89.000 Tấn Thủy Sản Hiện nay, ngoài các nghiệp đoàn nghề cá được thành lập, Khánh Hòa đã xây dựng 2 ngư đội câu cá ngừ đại dương là ngư đội Song Tử Tây và Đá Tây A với 45 tàu khai thác. Dự kiến, vụ cá Bắc 2015, các phương tiện hành nghề lưới cản, lưới kéo và câu cá ngừ đại dương sẽ tăng cường sản xuất, giải quyết nhu cầu việc làm cho ngư dân và lao động trên biển.
Nuôi Cá Chẽm Tại Hà Tiên Một Nghề Tiềm Năng Do có nhiều lợi thế về tài nguyên diện tích mặt nước, nguồn cá tạp làm thức ăn dồi dào... Nghề nuôi cá chẽm tại Hà Tiên còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên, chất lượng con giống đầu vào và sự hạn chế về thị trường tiêu thụ đang là những trở ngại chính.
Phú Yên Tái Cơ Cấu Ngành Thủy Sản Huy Động Nhiều Nguồn Lực, Tập Trung Nâng Cao Giá Trị Sản Phẩm Phú Yên đang đặt ra mục tiêu cơ cấu ngành Thủy sản theo hướng phát triển bền vững trong khâu nuôi trồng, khai thác và chế biến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Theo đó, từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, giá trị sản xuất ngành Thủy sản tăng bình quân từ 8 đến 9%/năm, chiếm từ 36 đến 37% tổng giá trị sản xuất ngành Nông nghiệp.