Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Liên Kết Tiêu Thụ Gà Sạch

Liên Kết Tiêu Thụ Gà Sạch
Ngày đăng: 27/12/2013

Từ việc liên kết chăn nuôi, cung cấp gà sạch, ông Nguyễn Văn Vĩnh ở thôn An Bá, xã An Bá (Sơn Động - Bắc Giang) đã có thu nhập ổn định.

Năm 2010, ông Vĩnh bắt đầu nuôi gà thả vườn với 300 con/lứa. Do chăn thả ở vườn đồi rộng, cho ăn kết hợp thức ăn công nghiệp với rau, cây chuối... nên thịt gà chắc, ngon. Cuối năm 2012, sau khi trực tiếp kiểm nghiệm quy trình chăn thả cũng như chất lượng gà thịt của gia đình ông Vĩnh, Công ty TNHH một thành viên 45, doanh nghiệp lớn của quân đội hoạt động khai thác, chế biến than tại thị trấn Thanh Sơn, đã ký hợp đồng tiêu thụ. Theo đó, mỗi tháng ông Vĩnh cung cấp 1,5 tấn gà sạch cho Công ty.

Trước cơ hội lớn này, ông Vĩnh làm thủ tục vay 200 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT để mua con giống, mở rộng chuồng trại nuôi 1.000 con/lứa; thời gian vào đàn sau cách đàn trước khoảng 1 tháng; bố trí tại ba khu chuồng cách xa nhau.

Ông dành 1ha vườn vải thiều và keo để thả gà, bảo đảm cho gà có môi trường sống khô ráo, sạch sẽ dưới bóng mát cây xanh. Theo ông Vĩnh, trong quá trình chăn thả phải giám sát đàn chặt chẽ, khi phát hiện gà bị bệnh cần nhốt riêng để chữa trị kịp thời. Vì vậy, đàn gà của gia đình ông sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ gà sống đạt hơn 90%, mỗi năm xuất chuồng 3 lứa. Lúc nào trong các khu chuồng của gia đình ông cũng có khoảng 3.000 con gà.

Do chăn thả đúng quy trình kỹ thuật, làm tốt việc phòng bệnh, nguồn thức ăn luôn đầy đủ nên từ khi ký hợp đồng đến nay, tháng nào ông Vĩnh cũng cung cấp đủ số lượng và bảo đảm chất lượng gà theo hợp đồng. Mỗi tháng ông Vĩnh thu lãi khoảng 30 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa, Phó quản đốc phân xưởng phục vụ hỗn hợp số 7, Công ty TNHH một thành viên 45 cho biết: “Hằng tháng chúng tôi nhận đủ 1,5 tấn gà theo hợp đồng, bảo đảm cân nặng mỗi con. Qua chế biến tại bếp ăn của công ty thấy, thịt gà ngon, săn chắc. Chúng tôi rất yên tâm khi sử dụng làm thực phẩm hằng ngày cho cán bộ, công nhân viên đơn vị”.


Có thể bạn quan tâm

Liên Kết Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Chăn Nuôi Ở Hậu Lộc (Thanh Hóa) Liên Kết Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Chăn Nuôi Ở Hậu Lộc (Thanh Hóa)

Trước thực trạng chăn nuôi của nhiều địa phương đang gặp khó khăn, tổng đàn gia súc, gia cầm có chiều hướng giảm. Nhưng với mô hình liên kết trong chăn nuôi giữa các hộ dân với Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã và đang mở ra hướng đi mới cho ngành chăn nuôi.

26/12/2013
Nuôi Bò Trên Đảo Tiền Tiêu Nuôi Bò Trên Đảo Tiền Tiêu

Cùng với cây hành, cây tỏi và các loại cây trồng vật nuôi khác, trong những năm qua nhiều người dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã phát triển mô hình chăn nuôi bò. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống cho người chăn nuôi mà còn có thể góp phần giúp người dân tự túc được một phần thực phẩm.

26/12/2013
Những Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Cao Những Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Cao

Trên địa bàn xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có nhiều mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả cao và đang được tuyên truyền, nhân rộng.

26/12/2013
Làm Giàu Từ Phát Triển Cây Dược Liệu Làm Giàu Từ Phát Triển Cây Dược Liệu

Trong thời gian qua, hiệu quả kinh tế mà cây dược liệu mang lại cho người dân trên địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, như Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, mở ra hướng giúp người dân vùng cao phát triển kinh tế và làm giàu. Phát triển cây dược liệu đang là lợi thế ở vùng cao trên địa bàn tỉnh.

26/12/2013
Giá Thanh Long Cao, Nhà Vườn Lãi Lớn Giá Thanh Long Cao, Nhà Vườn Lãi Lớn

Tại Tiền Giang, thời điểm hiện tại, thương lái đến tận vườn thu mua thanh long ruột trắng với giá 20.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg so với tháng trước; thanh long ruột đỏ có giá khoảng 70.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với tháng trước.

26/12/2013