Khu chăn nuôi tập trung thu hút nhiều trang trại

Nhiều trang trại đang quan tâm đầu tư vào khu quy hoạch chăn nuôi tập trung
Cụ thể, 4 huyện gồm Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ được chọn làm điểm.
Đến nay, huyện Thống Nhất đã đầu tư được 12 km đường giao thông và 20 km đường điện tại 5/10 vùng quy hoạch tập trung đã thu hút được 138 hộ chăn nuôi, thành lập 1 hợp tác xã chăn nuôi với 20 thành viên.
Chỉ riêng khu quy hoạch chăn nuôi tập trung trên địa bàn xã Lộ 25 (huyện Thống Nhất) đã thu hút được 20 trang trại chăn nuôi heo theo hướng công nghiệp với quy mô lớn vào đầu tư.
Khu này có diện tích khoảng 180 ha với cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện.
Huyện Trảng Bom thu hút khoảng 9 trang trại đầu tư vào 2 khu quy hoạch thí điểm; huyện Xuân Lộc thu hút 5 trang trại.
Các địa phương đang rất quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút thêm chủ đầu tư vào khu quy hoạch này.
Có thể bạn quan tâm

Theo Kế hoạch của UBND TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp), từ năm 2020 - 2030, thành phố sẽ thực hiện Dự án “Phát triển kinh tế địa phương gắn với du lịch”. Hiện nay, dự án mới được triển khai nhưng đã nhận được sự đồng lòng của người dân. Với nỗ lực của địa phương, cộng với lòng dân đồng thuận, dự án đang có nhiều thuận lợi để sớm hình thành, tạo bước phát triển mới cho địa phương.

Sau chuyến công tác tại Philippines tìm hiểu sâu về thị trường lúa gạo, GS.TS. Võ Tòng Xuân cho biết, hiện giá gạo trong tháng 6 ở Philippines đã tăng thêm 2-3 peso/ngày (1USD bằng 40 peso) và hiện nay, giá gạo 25% tấm đạt 27 peso (mức giá gạo do nhà nước bán ra), còn gạo của tư nhân nhập cảng thì thường bán với giá 37- 40 peso.

Vụ sản xuất dưa hấu sớm năm nay thời tiết khá thuận nên năng suất đạt khá cao, bình quân từ 26 tấn đến 30 tấn/ha. Tuy giá dưa thương phẩm đang ở mức thấp nhưng lợi nhuận thu được cũng từ 60 triệu đến 80 triệu đồng/ha chỉ sau 60 ngày gieo trồng và chăm sóc.

Do công suất nhà máy có hạn, trong khi người dân tập trung thu hoạch đồng loạt, nhất là những thời điểm dự báo thời tiết bất lợi như bão lũ nên nhà máy không thu mua hết số sắn thu hoạch được. Người dân bán cho tư thương để tiêu thụ ra ngoài địa phương khoảng 23.000 tấn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu ngân sách địa phương.

Theo ông Nguyễn Lương Hiền, Chủ tịch Hội Nghề cá Thừa Thiên-Huế, đây là mô hình đồng quản lý giữa nhà nước và cộng đồng ngư dân. Việc các địa phương ven biển giao quyền khai thác mặt nước biển ven bờ giúp ngư dân tránh đánh bắt bằng các phương tiện theo lối tận thu, hủy diệt; giảm bớt chi phí trong công tác quản lý.