Sản Lượng Cá Ngừ Tăng Nhưng Xuất Khẩu Giảm
Sản lượng khai thác cá ngừ 7 tháng đầu năm 2014 của Khánh Hòa đạt trên 4.100 tấn, tăng gần 48%, tuy nhiên tổng giá trị xuất khẩu lại giảm 57% so với cùng kỳ năm 2013.
Bước vào vụ cá ngư trường Quần đảo Trường Sa có trữ lượng cá ngừ lớn, nhiều tàu khai thác khơi xa của Khánh Hòa đánh bắt tại đây đạt sản lượng rất cao.
Sản lượng cá ngừ đánh bắt tăng, tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, tổng giá trị xuất khẩu hầu hết các mặt hàng từ cá ngừ của Khánh Hòa đều giảm. Trong đó sản phẩm cá ngừ tươi nguyên con giảm mạnh nhất, khoảng 25%; sản phẩm cá ngừ chế biến giảm hơn 10%.
Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do nguồn nguyên liệu không đủ chất lượng theo yêu cầu xuất khẩu. Mỹ, EU, Nhật bản vẫn là các thị trường chính của cá ngừ Khánh Hòa, chiếm tơi 86% sản lượng xuất khẩu.
Có thể bạn quan tâm
Thị trường trái cây chưng Tết, các loại dừa như dừa in chữ, dừa hồ lô, dừa bánh tét dự kiến có giá bán tại vườn dao động từ 300.000 đến 750.000 đồng mỗi trái
Với đặc điểm dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, năng suất cao chi phí đầu tư lại ít, cây bơ Booth đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ nông dân
Ngoài cám ngô, cám gạo, bột cá, rau từ thiên nhiên, những con lợn còn được cho ăn loại thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước trà xanh
Để giảm bớt thời gian chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi, nông dân Nguyễn Văn Tiền đã sáng tạo chiếc “Máy thái rau, chế biến thức ăn chăn nuôi”.
Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, nhưng nữ cử nhân 8X vẫn mạnh dạn trở về quê nuôi dúi rừng, mỗi năm thu trăm triệu đồng…