Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khách Hàng Ngoại Chuộng Trái Cây Đồng Nai

Khách Hàng Ngoại Chuộng Trái Cây Đồng Nai
Ngày đăng: 23/02/2014

Những ngày đầu xuân, tại các hợp tác xã trái cây ở Đồng Nai, bà con tất bật chuẩn bị cho các đơn hàng sau tết.

Ông Nguyễn Thế Bảo - Chủ nhiệm HTX xoài Suối Lớn ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, cho biết, HTX vừa xuất khẩu được 1 container hơn 20 tấn xoài ba mùa sang thị trường Ukraine. “Xoài xuất với giá 25.000 đồng/kg, cao gấp hơn 2 lần giá xoài bán trong nước” – ông Bảo vui vẻ báo tin.

Ông Bảo cũng cho biết, phía đối tác Ukraine khá ưng ý với chất lượng xoài của HTX nên sau đợt xuất hàng này, họ sẽ tiếp tục ký hợp đồng dài hạn với HTX cung ứng khoảng 1 - 2 container xoài/tháng (1 container trên 20 tấn) cho họ.

Cuối tháng trước, HTX này cũng vừa tiếp một số doanh nghiệp Dubai đến tham quan, tìm hiểu quy trình trồng xoài của HTX. Sau đó họ đã đặt vấn đề nhập khoảng 22 tấn xoài/tuần với mức giá hơn 20.000 đồng/kg. “HTX sẽ phải điều tiết lại mùa vụ sản xuất, trồng rải vụ ra để có đủ lượng xoài cung cấp quanh năm cho xuất khẩu” – ông Bảo tính toán.

Theo đại diện Dofico, vào cuối tháng 1.2014, một số doanh nghiệp của Dubai đã đến Đồng Nai tham quan các vùng trồng trái cây lớn. Sau khi tìm hiểu phương pháp trồng, chăm sóc các loại trái cây của các HTX, các doanh nghiệp Dubai đã chọn ra được 4 loại trái cây mà họ dự kiến nhờ Dofico làm đầu mối nhập khẩu là xoài, bưởi, thanh long ruột đỏ và mít. Lúc đầu sẽ là vài container/tháng, sau nếu đáp ứng tốt sẽ tăng dần sản lượng lên và ký hợp đồng dài hạn.

Các nhà vườn trồng sầu riêng, chôm chôm ở thị xã Long Khánh cũng đang háo hức chuẩn bị cho vụ mùa sắp thu hoạch vào tháng tới. Ông Phạm Phú Quốc - Chủ nhiệm HTX Xuân Thanh cho biết, HTX đã ký được hợp đồng cung ứng dài hạn sầu riêng, chôm chôm Long Khánh với hệ thống siêu thị Aeon của Nhật Bản từ mùa vụ năm 2014.

Mức giá thu mua siêu thị đưa ra khá cao với 35.000 – 40.000 đồng/kg sầu riêng (cao hơn khoảng 7.000 đồng/kg so với giá thương lái mua) và 12.000 – 15.000 đồng/kg chôm chôm (cao hơn 3.000 – 5.000 đồng/kg). Bước đầu, siêu thị ký hợp đồng trị giá 1,7 tỷ đồng trong năm 2014.


Có thể bạn quan tâm

Yên Thế (Bắc Giang) Tiêu Thụ Gần 780 Nghìn Con Gà Dịp Tết Yên Thế (Bắc Giang) Tiêu Thụ Gần 780 Nghìn Con Gà Dịp Tết

Trong đó, gà lông gần 770 nghìn con, còn lại là gà chế biến. Thị trường tiêu thụ gà tương đối thuận lợi, giá từ 65 - 75 nghìn đồng/kg gà lông; 120 - 145 nghìn đồng/kg gà chế biến, người dân lãi từ 15 - 17 triệu đồng/1.000 con.

28/02/2015
Năm 2014 Ngành Chăn Nuôi Thắng Đậm Năm 2014 Ngành Chăn Nuôi Thắng Đậm

Về thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội, anh Nguyễn Văn Lâm, chủ trang trại chăn nuôi hơn 500 con heo tươi cười cho biết năm nay là năm thắng lợi nhất từ trước tới nay đối với gia đình anh. Giá cả ổn định ở mức 43.000 đến 44.000 đồng/kg, có lúc lên tới 49.000 đến 50.000 đồng/kg nên gia đình anh có lãi khá cao. “Với hơn 500 con heo năm nay gia đình tôi để ra khoảng vài trăm triệu” – anh Lâm nói.

28/02/2015
Thu Nhập Cao Từ Khoai Tây Atlantic Thu Nhập Cao Từ Khoai Tây Atlantic

Trò chuyện với kỹ sư nông nghiệp trẻ Ngô Thị Hạnh, cán bộ khuyến nông xã Song Mai về việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị cho biết: "Mấy ngày trước Tết, gia đình tôi thu hoạch 2 ha khoai tây Atlantic, sản lượng đạt 28 tấn, với giá 6 nghìn đồng/kg, thu được 168 triệu đồng, trừ chi phí lãi khoảng 80 triệu đồng. Doanh nghiệp đến thu mua tại ruộng. Sắp tới, gia đình tôi sẽ thu hoạch nốt 3 ha khoai tây còn lại, ước thu về hơn 250 triệu đồng".

28/02/2015
Tây Ninh Phấn Đấu Cuối Tháng Ba Kết Thúc Vụ Thu Hoạch Mía Tây Ninh Phấn Đấu Cuối Tháng Ba Kết Thúc Vụ Thu Hoạch Mía

Sau 9 ngày nghỉ tết, hôm 24.2 (mùng 6 Tết), các nhà máy đường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã đồng loạt hoạt động trở lại, tiếp nhận mía của nông dân, phấn đấu đến cuối tháng 3.2015 sẽ kết thúc vụ thu hoạch, chế biến mía đường niên vụ 2014 - 2015, sớm hơn vụ chế biến năm ngoái khoảng gần một tháng.

28/02/2015
Rau Xanh… Ngày Tháng Rau Xanh… Ngày Tháng

Theo ngày tháng, các loại rau xanh cứ lặng lẽ từ nhà vườn ra chợ vào từng gian bếp, lên bàn ăn của mỗi gia đình. Từ gốc gác cội nguồn thảo mộc tự nhiên bước vào nền văn minh nông nghiệp khi được thuần hóa, trồng trọt trên thổ nhưỡng, nền nhiệt riêng biệt mà tạo ra những thứ rau đặc sản vùng miền.

28/02/2015