Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thảo Về Dinh Dưỡng Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

Hội Thảo Về Dinh Dưỡng Trong Nuôi Trồng Thủy Sản
Ngày đăng: 21/03/2014

Hội thảo về dinh dưỡng trong nuôi trồng thủy sản vừa được Trung tâm quốc tế nghiên cứu nông nghiệp Australia phối hợp với Viện Nghiên cứu nuôi thủy sản - trường Đại học Nha Trang tổ chức vào ngày 19/3 tại Nha Trang. Hội thảo nhằm giúp ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam xác định rõ hơn tầm quan trọng của dinh dưỡng với đối tượng nuôi.

Có một thực tế hiện nay, phần lớn người nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam chỉ quan tâm đến chất lượng giống mà không nghĩ tới sự mất cân bằng dinh dưỡng cũng là một trong những tác nhân làm đối tượng nuôi chết hàng loạt. Việc sử dụng không hợp lý thức ăn trong nuôi cũng dẫn đến suy thoái vùng nuôi, gây ô nhiễm môi trường.

Hội thảo lần này tập trung đi sâu vào các nội dung xoay quanh vấn đề về cân bằng dinh dưỡng cho đối tượng nuôi gồm các nhu cầu dinh dưỡng cho loài giáp xác vùng nhiệt đới, các nghiên cứu xác định nhu cầu dinh dưỡng đối với tôm chân trắng, loại hình và chức năng của dinh dưỡng đối với cá, nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng đối với đối tượng nuôi do thói quen nuôi truyền thống... Trên cơ sở đó, yêu cầu cân bằng dinh dưỡng trong nuôi trồng thủy sản được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết.


Có thể bạn quan tâm

Khuyến Khích Nhập Tôm Giống Từ Singapore, Indonesia Khuyến Khích Nhập Tôm Giống Từ Singapore, Indonesia

Trước tình trạng chất lượng giống tôm thẻ chân trắng trên thị trường không đảm bảo do mang mầm bệnh, và để đảm bảo được nguồn giống tốt, Tổng cục thủy sản khuyến nghị doanh nghiệp nên nhập giống từ Singapore và Indonesia.

13/01/2014
Tiếp Tục Đổi Mới Để Cùng Nhau Mở Hướng Làm Giàu Tiếp Tục Đổi Mới Để Cùng Nhau Mở Hướng Làm Giàu

Sáng ngày 26/12 Câu Lạc bộ (CLB) Chủ trang trại Thanh Hoá đã tổ chức kỳ sinh hoạt cuối năm, đánh giá tình hình hoạt động của CLB trong năm. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong phát triển kinh tế để tiếp tục mở hướng làm giàu.

26/12/2013
Thu Hoạch Tôm Càng Xanh Năng Suất Đạt Khá Thu Hoạch Tôm Càng Xanh Năng Suất Đạt Khá

Đến thời điểm này, nông dân huyện Thới Bình (Cà Mau) đã chính thức vào vụ thu hoạch tôm càng xanh trên ruộng lúa, tập trung nhiều ở các xã Biển Bạch, Biển Bạch Đông, Trí Phải, Trí Lực và Thới Bình.

13/01/2014
Nuôi Cá Chình Lãi Cao Nuôi Cá Chình Lãi Cao

Toàn huyện Hồng Dân có 2,6 ha nuôi cá chình ở các xã Ninh Thạnh Lợi A, Ninh Hòa, Vĩnh Lộc với 24 hộ nuôi. Sau 10 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng từ 4 - 6 kg/con, giá bán cho thương lái từ 460.000 - 520.000 đồng/kg, nông dân thu nhập khoảng 100 triệu đồng/1.000 m2.

13/01/2014
Tất Bật Chăm Sóc Hoa Tết Tất Bật Chăm Sóc Hoa Tết

Cùng với phát triển các loại cây rau màu, nhiều năm qua, người dân xã Triệu Thượng (Triệu Phong - Quảng Trị) đã đưa vào trồng các loại hoa nhằm phục vụ thị trường Tết. Đây được đánh giá là hướng đi phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

26/12/2013