Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ Việt Nam Được Đánh Giá Cao Tại Algeria

Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ Việt Nam Được Đánh Giá Cao Tại Algeria
Ngày đăng: 06/11/2014

Các mặt hàng truyền thống của VN góp mặt tại Hội chợ-Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ lần thứ 19 của Algeria diễn ra từ 4 đến 12/11 tại thủ đô Algiers của nước này, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khách hàng Algeria.

Hội chợ lần này có sự tham gia của trên 200 doanh nghiệp Algeria và 77 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nét đẹp văn hóa truyền thống được thể hiện qua sự tinh tế của tranh sơn mài, các sản phẩm chạm bạc đã thu hút rất đông khách tham quan gian hàng duy nhất của Việt Nam góp mặt tại kỳ Hội chợ lần này.

So với hàng hóa cùng chủng loại của nhiều nước được bày bán trong hội chợ, nhiều khách thăm quan gian hàng Việt Nam đều đánh giá các sản phẩm Việt Nam tốt về chất lượng, được làm công phu, mẫu mã đẹp và giá cả phù hợp.

Đến thăm quan gian hàng của Việt Nam, người nào cũng có thể mua một vài món đồ về để dùng hay làm quà tặng. Chị Nadia, một người đến thăm quan gian hàng Việt Nam cho rằng hàng thủ công mỹ nghệ có chất lượng cao, vừa tinh xảo, vừa đẹp và vừa hợp với túi tiền của nhiều người dân Algeria.

Khi được hỏi tại sao lại chọn mua sản phẩm của Việt Nam, chị Rouiba Aouah cho biết chị rất thích hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam vì đó là những mặt hàng độc đáo, thể hiện sự khéo léo, tinh xảo của người Việt Nam.

"Năm nào, tôi cũng đến hội chợ này để mua hàng của Việt Nam. Năm nay, tôi quyết định mua tranh sơn mài Vịnh Hạ Long để làm quà tặng cho chị gái tôi." - chị Rouiba Aouah nói.

Trong khi đó các bạn trẻ Algeria thích thú khi chọn cho mình những đôi guốc mộc mỹ nghệ dễ thương hoặc những chiếc hộp chạm khảm để đựng nữ trang hặc đồ trang sức.

Đi thăm gian hàng Việt Nam trong ngày khai mạc, bà Nourira Yamina Zerhouni, Bộ trưởng Du lịch và Tiểu thủ công nghiệp Algeria đã hoan nghênh sự hiện diện của hàng hóa Việt Nam tại hội chợ này, đồng thời đánh giá cao chất lượng của các sản phẩm Việt Nam.

Chị Huỳnh Thị Ánh Tuyết, chủ gian hàng Việt Nam, cho biết kể từ năm 2004 đến nay là năm thứ 8 chị tham dự hội chợ này, nhằm mục đích quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam đến với bạn bè Algeria và quốc tế. Chị nói: "Năm nào cũng vậy, khách hàng đến thăm quan và mua sắm tại gian hàng của mình rất đông. Có lúc không kịp phục vụ khách. Các mặt hàng của Việt Nam như áo dài, khăn tơ lụa, đồ sơn mài rất được khách hàng Algeria ưa chuộng."

Theo Ban tổ chức, Hội chợ - Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ lần thứ 19 của Algeria nhằm mục đích cải thiện chất lượng sản phẩm của Algeria, khuyến khích nghệ nhân Algeria nỗ lực hơn nữa để sản xuất các mặt hàng có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Đây cũng là nơi để các nghệ nhân, các nhà sản xuất kinh doanh của Algeria và của nước ngoài giao lưu, tìm kiếm đối tác và trao đổi kinh nghiệm.


Có thể bạn quan tâm

Rừng Tốt, Dân Giàu Rừng Tốt, Dân Giàu

Tuy vậy, do chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở, lực lượng kiểm lâm đẩy mạnh tuyên truyền về giá trị của rừng trong phát triển bền vững; đồng thời giải quyết hài hòa các lợi ích từ trồng rừng và bảo vệ rừng giữa doanh nghiệp, cơ sở và người dân nên hàng năm Công ty vẫn đảm bảo diện tích trồng rừng và bảo vệ rừng; tác động tích cực đến kinh tế - xã hội trên địa bàn.

06/03/2015
Để Những Cánh Rừng Mãi Xuân Để Những Cánh Rừng Mãi Xuân

Những ngày đầu xuân, chúng tôi có chuyến tham gia tuần tra rừng cùng lực lượng kiểm lâm huyện Thanh Sơn. Đồng chí Nguyễn Tiến Hiếu - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Thanh Sơn cho biết: “Thanh Sơn có trên 14.000ha rừng tự nhiên và trên 25.000ha rừng trồng.

06/03/2015
Mở Rộng Diện Tích Nuôi Các Giống Cá Cho Thu Nhập Cao Mở Rộng Diện Tích Nuôi Các Giống Cá Cho Thu Nhập Cao

Hiện nay thủy sản đã được xác định là một trong những mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh. Năng suất thủy sản ngày càng được nâng cao, giúp giá các mặt hàng ổn định, có mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng đồng thời vẫn giúp người nuôi thủy sản tăng thu nhập.

06/03/2015
Thu Hút Đầu Tư Vào Nông Nghiệp Thu Hút Đầu Tư Vào Nông Nghiệp

Nếu như năm 2001, vốn FDI vào nông nghiệp chiếm 8% tổng vốn FDI cả nước, thì 10 năm sau, con số này chỉ còn 1%, với khoảng 500 dự án còn hiệu lực. Năm 2014, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp nước ta đạt 3,31%. Tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp trong năm vừa qua đạt 30,86 tỷ USD. Trong đó, các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực là đồ gỗ, cà phê, tiêu, điều và các loại rau quả.

06/03/2015
Vào Vụ Nuôi Tôm Vào Vụ Nuôi Tôm

Từ sáng sớm ngày hôm qua, nhiều hộ nuôi tôm trên địa bàn phường An Phú (TP.Tam Kỳ) bắt đầu thả tôm giống vào ao và tiến hành kiểm tra môi trường nước. Ông Đỗ Văn Lành (khối phố Phú Sơn, phường An Phú) cho biết: “Điều kiện sinh trưởng, phát triển của tôm thẻ chân trắng rất khác các loài nhuyễn thể, giáp xác khác và cá nuôi.

06/03/2015